(NĐ&ĐS) - Ngày 28/12, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Công nghệ thông tin truyền thông TP HCM lần thứ 10 năm 2018.

Giải thưởng Công nghệ thông tin truyền thông TP HCM là giải thưởng chính thức do UBND TP phát động từ năm 2008, nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin - truyền thông hữu ích. Chủ đề của năm 2018 là “Vì thành phố thông minh, đổi mới, sáng tạo”, gắn với việc TP HCM đang trong quá trình triển khai đề án xây dựng TP thông minh giai đoạn 2017-2020.

Sau 10 năm tổ chức, giải thưởng đã thu hút được nhiều công ty, đơn vị tham gia ở nhiều nhóm khác nhau, chứng tỏ giải thưởng đang ngày càng được quan tâm, ủng hộ. Bên cạnh đó, TP HCM cũng đang ứng dụng công nghệ vào việc quản trị, sản xuất, kinh doanh; khuyến khích nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo, gia tăng giá trị trong chuỗi cung ứng nhằm nâng cao năng suất và chất lượng.  

ng Nguyễn Thiện Nhân - Bí thư Thành ủy TP.HCM phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Ngọc Huệ
Ông Nguyễn Thiện Nhân - Bí thư Thành ủy TP HCM phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Ngọc Huệ.

Giải thưởng năm nay đã nhận 75 hồ sơ đăng ký tham dự của 6 nhóm, nhiều hơn các năm gần đây. Căn cứ trên kết quả sơ tuyển và đề cử của các tổ chuyên gia, hội đồng giải thưởng đã thảo luận, đánh giá và đề xuất UBND TP HCM trao tặng bằng khen cho 13 đơn vị, một cá nhân xuất sắc cho sự phát triển công nghệ thông tin - truyền thông của TP, 10 sinh viên ngành công nghệ thông tin - truyền thông có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc.

Một số đơn vị được nhận bằng khen tại buổi lễ. Ảnh Ngọc Huệ
Một số đơn vị nhận bằng khen tại buổi lễ. Ảnh Ngọc Huệ

Tại Lễ công bố giải thưởng, ông Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh - đánh giá những sản phẩm, sáng kiến của các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp tham dự đã giúp cho việc vận dụng để xây dựng thành phố thông minh, sáng tạo, phục vụ người dân tốt hơn. Ngoài ra, chương trình còn là cầu nối giúp các doanh nghiệp, cá nhân có những sáng kiến khoa học công nghệ, sáng tạo, cung cấp các giải pháp phần mềm và khuyến khích những doanh nghiệp, cá nhân có những giải pháp phát triển vi mạch, phần mềm, phần cứng, phục vụ cho lao động sáng tạo, tăng năng suất lao động.

Ngọc Huệ - Diệp Lục Tố