Đây là một trong những nội dung của công điện đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trong công điện ngày 11/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu "Bộ Ngoại giao thực hiện tốt các nhiệm vụ đối ngoại, hội nhập năm 2019. Chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức tốt cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội", theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ gặp nhau lần hai tại thủ đô Việt Nam trong hai ngày 27-28/2.

Thủ tướng yêu cầu phối hợp tổ chức tốt hội nghị Mỹ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức tốt cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội. Ảnh: Chinhphu.vn

Hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau lần đầu trong sự kiện lịch sử tại Singapore hồi tháng 6/2018. Tuy nhiên, hai bên cho đến nay vẫn chưa đạt được nhiều tiến triển cụ thể trong việc triển khai tuyên bố chung, bao gồm quá trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh lần hai giữa tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên, rất nhiều cuộc gặp ngoại giao ở các cấp giữa các nước liên quan đã được thực hiện trong những ngày qua.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung Wha sẽ có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vào cuối tuần này, tại thủ đô Warsaw của Ba Lan, bên lề hội nghị "Thúc đẩy Tương lai Hòa bình và An ninh ở Trung Đông" trong hai ngày 13-14/2.

Mỹ cho biết sẽ có vòng tham vấn tiếp theo với Triều Tiên vào tuần tới. Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun có thể sẽ gặp ông Kim Hyok Chol, đặc phái viên Triều Tiên về các vấn đề Mỹ, thuộc Ủy ban Các vấn đề Nhà nước Triều Tiên, tại Hà Nội. Hai bên dự kiến thảo luận về chương trình nghị sự và công tác hậu cần cho hội nghị thượng đỉnh.

Trước đó, đặc phái viên Biegun đã có ba ngày làm việc với ông Kim Hyok Chol tại Bình Nhưỡng, từ ngày 6 đến ngày 8/2.

Trong khi đó, theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ thăm chính thức Triều Tiên từ ngày 12 đến ngày 14/2.

Theo Zing / news.zing.vn