Theo đề nghị của cơ quan chủ quản là Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Thông tin&Truyền thông đã ra quyết định: Thu hồi Giấy phép hoạt động báo chí in và Giấy phép xuất bản số phụ của Báo Nhân đạo và Đời sống. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 01/10/2019.

Quyết định này căn cứ theo văn bản đề nghị của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam – Cơ quan chủ quản Báo, với lý do Báo in có các khoản nợ đọng kéo dài quá lớn. Thực tế nợ đọng kéo dài hơn chục năm qua, trong khi lượng phát hành báo ở mức thấp, dẫn đến báo in chỉ có thể cố gắng đảm bảo cân đối thu - chi, không có khả năng thanh toán nợ đọng.

Trước đó, thực hiện chủ trương dừng xuất bản báo in và đảm bảo không xáo trộn về việc làm, quyền lợi của người lao động, Ban Biên tập Báo đã triển khai các thủ tục chuyển toàn bộ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Báo in Nhân đạo và Đời sống sang làm việc tại Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống. Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống (được cấp Giấy phép hoạt động xuất bản báo điện tử số 383/GP-BTTTT ngày 07/8/2017, thành lập ngày 21/8/2017) là pháp nhân riêng, hoạt động xuất bản báo chí trên môi trường internet với tên miền www.baonhandao.vn.

Cũng do tình hình nợ đọng của báo in quá lớn và lượng phát hành thấp, nên từ giữa tháng 8/2019, Báo Nhân đạo và Đời sống (báo in) đã có công văn gửi Cục Báo chí đề nghị được tạm dừng xuất bản các số báo còn lại cho đến khi Bộ Thông tin&Truyền thông ra quyết định chính thức về việc đồng ý dừng xuất bản báo in theo đề nghị của Cơ quan chủ quản Báo. Như vậy, từ nay đến 1/10/2019 Báo in Nhân đạo và Đời sống sẽ không xuất bản thêm số báo nào nữa.

Phải dừng hoạt động báo in, những người làm báo nhân đạo chúng tôi vô cùng tiếc nuối, tuy nhiên do nợ đọng của những năm trước quá lớn và xu hướng phát hành báo in nói chung ngày càng khó khăn, đến lúc chúng tôi phải dừng xuất bản báo in, để tập trung phát triển báo điện tử.

Ban Biên tập trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, đồng hành của quý độc giả, quý đối tác với các ấn phẩm của Báo in Nhân đạo và Đời sống trong những năm qua và mong quý độc giả, quý đối tác tiếp tục quan tâm, ủng hộ, đồng hành với chúng tôi với các ấn phẩm của Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống.

BBT