(NĐ&ĐS) - Ngày 29/01, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh; lãnh đạo Tỉnh uỷ và UBND tỉnh Tây Ninh, lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019 cho các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh ân cần hỏi thăm sức khoẻ và đời sống của các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bến Cầu, một huyện nông thôn, vùng biên giới của tỉnh Tây Ninh.

qua-tet-5
Ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại Chương trình trao tặng quà "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Kỷ Hợi 2019.

Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của lãnh đạo và nhân dân toàn tỉnh Tây Ninh và của huyện Bến Cầu trong việc giữ vững vùng biên cương phía Tây Nam của Tổ quốc; triển khai chương trình đầy ý nghĩa “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, mang lại mùa Xuân ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn trên mọi vùng quê của tỉnh Tây Ninh nói chung và huyện Bến Cầu nói riêng.

IMG_5668
IMG_5662
Ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh và bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thâp đỏ Việt Nam tặng quà Tết cho người dân nghèo huyện Bến Cầu.

Tại đây, đoàn đã trao tặng 100 suất quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam, mỗi suất bao gồm 1,5 triệu đồng và 1 túi quà Tết, với tổng trị giá 160 triệu đồng.

Cùng ngày, bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho các em học sinh vượt khó tại trường THPT Nguyễn Trung Trực, huyện Hoà Thành.

Nhân dịp này, bà Trần Thị Hồng An đã trao tặng 40 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, với trị giá 500.000 đồng/suất học bổng; với tổng trị giá đạt 20 triệu đồng.

Truong_PTTH__NTT_TN_tang_qua_2
Bà Trần Thị Hồng An tặng quà Tết cho thầy Huỳnh Tấn Lộc, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trường PTTH Nguyễn Trung Trực, huyện Bến Cầu.
Truong_PTTH_NTT_TN_Tang_qua
Bà Trần Thị Hồng An tặng 40 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường PTTH Nguyễn Trung Trực.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Trung ương Hội đã gửi lời chúc mừng năm mới và chúc các thầy cô giáo và học sinh của nhà trường luôn phấn đấu nỗ lực để đạt kết quả học tập tốt cho năm học 2018 – 2019 và những năm tiếp theo.

Tính đến hết ngày 29/01, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh đã trao tặng 27.927 phần quà Tết, trị giá 8,8 tỷ đồng cho các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam ở tất cả các huyện, thị, thành phố của tỉnh Tây Ninh. Những hoạt động thiết thực chăm lo cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam của tỉnh Tây Ninh vẫn tiếp tục diễn ra trong những ngày giáp Tết.

Lương Hồng Thúy