(NĐ&ĐS) - Lãnh đạo huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn cho biết, tối 14/3 trên địa bàn đã xảy ra một vụ sạt lở đất khiến 2 cháu nhỏ là chị em ruột tử vong.

Sáng 15/3, Chủ tịch UBND xã Yến Dương (huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) cho biết, tối 14/3 trên địa bàn đã xảy ra một vụ sạt lở đất vùi lấp ngôi nhà cấp 4 của ông Hoàng Văn Việt, khiến 2 cháu nhỏ tử vong.

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào khoảng 20h tối 14/3, một lượng đất đá từ taluy dương quả núi phía sau nhà ông Việt bất ngờ sạt xuống, vùi lấp 1/3 căn nhà.

Thời điểm này, bên trong nhà có 2 cháu ngoại của ông Việt là Ma Hoàng Diễm (10 tuổi) và cháu Ma Hoàng An Nguyên (3 tuổi) là chị em ruột.

sat lo dat khien 2 chi em ruot tu vong
Hiện trường vụ sạt lở đất khiến 2 cháu bé tử vong ở thôn Nà Giảo, tỉnh Bắc Kạn.

Mặc dù đã được người dân và lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm và đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Ba Bể nhưng cả hai cháu bé đều không qua khỏi. 

Lãnh đạo xã Yến Dương cho biết, ngôi nhà của ông Việt mới hoàn thiện trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi nhưng lại nằm dưới một taluy cao hàng chục mét. Những ngày qua, ở khu vực này trời không có mưa, nhưng ít ngày trước ở taluy phía bên cạnh nhà ông Việt đã có các hoạt động san ủi đất.

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Kạn cùng chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả vụ sạt lở và động viên gia đình bị nạn.

Khánh Việt