(NĐ&ĐS) - Sáng mồng 1 Tết, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức đón những vị khách du lịch đầu tiên “xông đất” Vịnh Hạ Long trong ngày đầu năm mới.

Sáng 5/2 (tức mùng 1 tết), tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, UBND tỉnh Quảng Ninh đã đến tặng hoa, lì xì chúc mừng năm mới tới những vị khách du lịch đầu tiên đến “xông đất” Vịnh Hạ Long.

Đây là hoạt động thường niên, như một “phong tục” không thể thiếu để tri ân những du khách đã dành tình cảm cho mảnh đất hiếu khách này trong ngày đầu xuân mới.  

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và lì xì cho khách du lịch
Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tặng hoa và lì xì cho những vị khách đầu tiên "xông đất" Vịnh Hạ Long. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Đoàn du khách xông đất du lịch Quảng Ninh đến từ Đài Loan, Trung Quốc. Đây là thị trường khách du lịch truyền thống và chiếm số lượng lớn nhất của Quảng Ninh trong nhiều năm qua.

Bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các du khách đến tham quan Vịnh Hạ Long trong ngày đầu năm mới, và chúc các du khách có chuyến trải nghiệm du lịch ấn tượng trên Vịnh Hạ Long. Đồng thời mong muốn, qua chuyến đi này, mỗi du khách sẽ là một cầu nối, một kênh để quảng bá hình ảnh du lịch Vịnh Hạ Long nói riêng, Quảng Ninh nói chung tới bạn bè quốc tế.

Theo đại diện Cảng tàu Quốc tế Tuần Châu, dự kiến hôm nay, cảng tàu sẽ đón hơn 6.000 lượt khách du lịch chủ yếu đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Pháp…

 

PV