(NĐ&ĐS) - Ngày 24/2 (tức ngày mùng 9 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Phú Thọ chủ trì, phối hợp với Sở TT&TT, Sở VH-TT&DL, Khu di tích lịch sử Đền Hùng tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Mậu Tuất 2018.

anhbaiÔng Hoàng Dân Mạc-Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ, cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Mậu Tuất - Phú Thọ 2018. (Ảnh: BaoPhuTho)

Hội Báo Xuân Mậu Tuất - Phú Thọ 2018 diễn ra trong dịp đón xuân mới, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, là hoạt động thường niên, mở đầu cho các hoạt động văn hóa và lễ hội trên địa bàn tỉnh, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân trong những ngày đầu xuân mới.

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, ông Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng những người làm báo đất Tổ.

anh1Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đại biểu thăm gian trưng bày của Báo Phú Thọ. (Ảnh: BaoPhuTho)

Phát biểu tại Hội Báo Xuân Mậu Tuất 2018, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang biểu dương những thành tích, nỗ lực của đội ngũ làm báo, các cơ quan báo chí đã tăng cường mở rộng các hoạt động báo chí, tuyên truyền trong năm 2017 và tổ chức Hội Báo Xuân Mậu Tuất 2018.

Để tiếp tục phát huy vai trò là “người chiến sỹ xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa”, các đồng chí đề nghị cơ quan báo chí và những người làm báo tiếp tục bám sát các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết, văn bản chỉ đạo của tỉnh; bám sát thực tiễn xã hội để tạo ra nhiều sản phẩm báo chí có chất lượng cao, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp CNH-HĐH trên quê hương đất Tổ.

anh2
Các đại biểu tham gia Hội Báo Xuân Mậu Tuất - Phú Thọ 2018 chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: BaoPhuTho)

 

Hội Báo Xuân Mậu Tuất - Phú Thọ 2018 có số lượng các gian trưng bày nhiều nhất từ trước đến nay với 18 đơn vị tham gia gồm Hội nhà báo các tỉnh: Phú Thọ, Thái Nguyên, Thái Bình, Bắc Giang, Vĩnh Phúc; Báo Phú Thọ, Đài PT-TH Phú Thọ, Tạp chí Văn nghệ đất Tổ, Sở VH-TT&DL, Sở TT&TT, Báo Quân khu 2, Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Phú Thọ, Báo Nhân dân, Tạp chí Người làm báo, Trường Đại học Hùng Vương, Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Sở Ngoại vụ, Công ty CP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao.

Tham gia với trên 500 ấn phẩm báo chí, xuất bản – văn hóa, thông tin, bản tin của hơn 260 cơ quan báo chí Trung ương, các ngành và 63 tỉnh thành trên cả nước.

Đây là dịp quảng bá, tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cả nước nói chung và báo chí tỉnh nhà nói riêng; là nơi giao lưu, gặp gỡ của người làm báo, khích lệ giới báo chí nỗ lực thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong bối cảnh mới với phương châm, luôn đồng hành cùng với sự phát triển của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh; đồng hành với tiến trình đổi mới đất nước.

Hội Báo Xuân Mậu Tuất - Phú Thọ 2018 sẽ diễn ra trong 2 ngày: 24 và 25/2/2018. Cùng với các gian trưng bày, trong khuôn khổ Hội báo xuân sẽ diễn ra các hoạt động phong phú, hấp dẫn nhằm tuyên truyền quảng bá về bản sắc văn hóa vùng đất cội nguồn như Hội thi tìm hiểu về lịch sử cội nguồn dân tộc Việt Nam và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, chương trình nghệ thuật trình diễn hát Xoan.

Đại Lộc