(NĐ&ĐS) - Ngày 27/1, bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã về thăm và tặng quà Tết đồng bào miền núi và miền biển tỉnh Bình Định.

Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam 2019 (38 tin)

Huyện miền núi Vĩnh Thạnh, cách thành phố Quy Nhơn hơn 80km, địa đầu phía Tây của tỉnh Bình Định, giáp với huyện An Khê, tỉnh Gia Lai, nơi có diện tích rừng tự nhiên gần 52.000 ha với dân số hơn 10.000 người, phần lớn là bà con dân tộc Ba Na, đời sống còn nhiều khó khăn, nhất là tại xã Vĩnh Hảo và xã Vĩnh Sơn.

Thực hiện Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trực tiếp đến xã Vĩnh Hảo, nơi có 900 hộ, nhưng có đến 425 hộ nghèo. 

chu-tich-nguyen-thi-xuan-thu-tang-qua-tai-tram-kiem-lam-vinh-son-bb-baaacdyCD9
Chủ tịch T.Ư Hội Nguyễn Thị Xuân Thu tặng quà tại Trạm kiểm lâm Vĩnh Sơn.

Tại Nhà truyền thống làng Tà Diêk (L7), Đoàn công tác đã trao tặng 500 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000 đồng. Đồng thời, chúc bà con vui Xuân đón Tết Nguyên đán đoàn viên, hạnh phúc và mong muốn năm mới, bà con phấn đấu khai thác tiềm năng đất rừng, năng động hơn nữa để nhanh chóng giảm hộ nghèo, cuộc sống ngày càng ấm no hơn.

i múa làng Tà Diek- L7, xã Vĩnh Hảo, Vĩnh Thạnh
Đội múa làng Tà Diek- L7, xã Vĩnh Hảo, Vĩnh Thạnh chào đón Đoàn công tác của T.Ư Hội CTĐ Việt Nam.
Chủ tịch Nguyễn Thị Xuân Thu, tặng quà tại xã Vĩnh Hảo (1)
Chủ tịch T.Ư Hội Nguyễn Thị Xuân Thu tặng quà tại xã Vĩnh Hảo.

Tại xã Vĩnh Sơn, giáp với huyện An Khê, Gia Lai, cách trung tâm huyện Vĩnh Thạnh, Chủ tịch T.Ư Hội Nguyễn Thị Xuân Thu đến thôn K3, thăm và động viên hộ ông Đặng Văn Khánh, người đã bỏ công sức, đầu tư vốn, xây dựng “Mô hình rau an toàn Vietgap”, với diện tích hơn 19.000 m2, bước đầu đã bán ra thị trường hơn 5 tấn rau sạch, góp phần giải quyết vệc làm cho nhiều người dân địa phương.

chu-tich-nguyen-thi-xuan-thu-tham-mo-hinh-rau-sach-vietgap-tai-xa-vinh-son-bb-baaachTF77
Chủ tịch T.Ư Hội Nguyễn Thị Xuân Thu, thăm mô hình rau sạch Vietgap tại xã Vĩnh Sơn

Cũng tại xã Vĩnh Sơn, Chủ tịch T.Ư Hội thăm và tặng quà cho anh em và người nhà cán bộ Trạm kiểm lâm Vĩnh Sơn và mong muốn, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa Luật Bảo vệ và phát triển rừng, chống nạn phá rừng, bảo vệ an toàn rừng.

chu-tich-tang-may-mc-01-tai-xa-cat-khanh-phu-cat-bb-baaabHicYK
Đoàn công tác tặng máy MC-01 cho ngư dân tại xã Cát Khánh, Phù Cát

Tiếp đó, Đoàn công tác xuôi về miền biển, cùng với Hội Chữ thập đỏ Bình Định và Công ty CP  thiết bị Hàng hải Mecom, thăm và tặng món quà có ý nghĩa cho ngư dân xã Cát Khánh, huyện Phù Cát. Đó là Máy thông tin liên lạc đa năng MC-01, đây là thiết bị điện tử chuyên dùng cho tàu cá, được tích hợp nhiều chức năng như: Điện thoại di động, Radio AM/FM, đặc biệt máy MC-01 còn có chức năng thu trực canh trên tầng số 7,906kHz và chức năng GPS xác định vị trí bằng định vị vệ tinh và tự động báo cáo vị trí Trạm bờ bằng sóng điện thoại di động.

Nhận được thiết bị này, ngư dân rất phấn khởi, chuẩn bị cho mùa đánh bắt xa bờ ngay sau khi hết Tết Nguyên đán và hy vọng sẽ bội thu.

chu-tich-tham-va-tang-qua-tai-hoi-ctd-binh-dinh-bb-baaacvRtoN
Đoàn công tác thăm và tặng quà tại Hội CTĐ Bình Định.

Trước đó, Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cũng thăm và tặng quà Hội Chữ thập đỏ Bình Định và UBND huyện miền núi Vĩnh Thạnh, mong muốn năm mới, địa phương tiếp tục thực hiên tốt hơn nữa cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Dũng Chinh - Nguyễn Quân