(NĐ&ĐS) - Hai nữ nhân viên gác chắn đã kịp thời lao đến kéo bà cụ ra khỏi đường ray khi đoàn tàu vừa lao đến.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h15 ngày 12/2 tại trạm gác chắn trên đường Nguyễn Thành Phương (phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Vào thời điểm trên, trạm gác nhận thông báo đoàn tàu chạy hướng Nam - Bắc chuẩn bị qua khu vực nên các nhân viên làm việc tại đây kéo gác chắn để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Khi gác chắn đã được đóng xuống thì bất ngờ 1 bà cụ đi tới, lẻn vào bên trong gác chắn để băng qua đường ray.

hai nu nhan vien gac chan cuu ba cu truoc mui tau hoa
Hai nữ nhân viên kéo bà cụ ra khỏi đường ray ngay khi đoàn tàu đang lao đến. (Ảnh cắt từ clip).

Lúc này, do vội vàng nên bà cụ bị vấp ngã xuống đường ray khi đoàn tàu đang lao đến rất gần. Phát hiện sự việc, hai nhân viên trực gác chắn đã chạy vội đến kéo bà cụ ra khỏi đường ray.

Hai nhân viên dũng cảm cứu người là chị Nguyễn Thị Minh (34 tuổi) và Đỗ Thị Lan (30 tuổi) thuộc Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn - đơn vị quản lý gác chắn Hãng Dầu.

Theo clip camera tại vị trí này ghi lại, 2 nữ nhân viên gác chắn bị ngã dúi dụi vì lao đến quá vội vàng nhưng vẫn cố kéo lê bà cụ ra khỏi đường ray, vừa lúc đó đoàn tàu chạy tới sượt sát qua mặt cả 3 người. May mắn không ai bị thương.

Phó Giám đốc Công ty cổ phần đường sắt Sài Gòn, ông Nguyễn Đình Đảng cho biết hai nhân viên Đỗ Thị Lan, Nguyễn Thị Minh đã có hành động dũng cảm cứu người và công ty sẽ tổ chức tuyên dương, khen thưởng.

Cát Hải