(NĐ&ĐS) - Theo bảng xếp hạng Chỉ số Tăng trưởng thành phố (CMI) lần thứ sáu của Tập đoàn Tư vấn bất động sản toàn cầu JLL, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nằm trong top 10 thành phố năng động nhất.

Theo đó, thủ đô Hà Nội đứng thứ 3 và TP Hồ Chí Minh đứng thứ 8 trong top 10 thành phố năng động nhất. Trong khi đó, khu vực Châu Á Thái Bình Dương là nơi sở hữu 19 trong top 20 thành phố năng động nhất.

TP Hồ Chí Minh ngày càng thu hút đầu tư nước ngoài cùng với sự hiện diện của các tập đoàn trong và ngoài nước.

Còn thủ đô Hà Nội là một trong những thành phố đang phát triển nhanh chóng, mặc dù đi sau TP Hồ Chí Minh về mặt thương mại.

thu-do-ha-noi
Thủ đô Hà Nội đứng thứ 3 trong top 10 thành phố năng động nhất.

Cả hai thành phố này đều đang thu hút những khoản đầu tư khổng lồ từ các tập đoàn công nghệ đa quốc gia như Microsoft, LG, Intel, Samsung,…

Ông Stephen Wyatt, Tổng Giám đốc JLL Việt Nam đánh giá, Việt Nam đang tiếp tục thể hiện mức tăng trưởng tốt nhằm thu hút lượng đầu tư từ nước ngoài, ở tất cả các danh mục bất động sản.

Theo ông Stephen Wyatt, thị trường rất triển vọng trong thời gian gần đây là do sự gia tăng sức mua, tăng trưởng chỉ tiêu bán lẻ của người tiêu dùng và dân số đô thị được mở rộng cùng với nhân khẩu học trẻ.

Thùy Linh