(NĐ&ĐS) - Ngày 19/1, 10 toa tàu giường nằm, đóng mới thế hệ thứ 3, đã được Công ty Cổ phần Xe Lửa Dĩ An bàn giao cho Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn.

Theo đó, các toa tàu mới có thành toa được làm bằng thép cường lực cao. Toa tàu được chế tạo theo dạng module hóa. Toàn bộ các toa tàu được lắp giá chuyển hướng lò xo không khí có khả năng chống rung lắc tốt.

Về nội thất, toa tàu được làm bằng composite có độ bền cao, có khả năng chống cháy, chống bám bụi. Thành, vách, cửa sổ toa xe được đúc liền khối nên mở rộng được lối hành lang đi lại của hành khách.Đồng thời tạo không gian bên trong toa xe rộng rãi, thông thoáng.

10-toa-tau-chong-chay
10 toa tàu được sản xuất theo thế hệ mới, có thể chống cháy

Buồng vệ sinh của toa tàu có điều hòa không khí, thiết bị vệ sinh tự hoại theo nguyên lý hoạt động của hệ thống Micropho của Mỹ, hệ thống xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường.

Bên trong toa giường nằm, mỗi vị khách được bố trí 1 đèn đọc sách, tích hợp sạc điện thoại bằng cổng USB. Giường được trang bị đệm bông ép nhập khẩu, giúp hành khách thoải mái khi nằm.

Ngoài ra, thành toa tàu được phun sơn chống ồn. Còn sàn xe thì được dán lớp Tapi chống cháy nhập khẩu từ Pháp, có độ cách âm tốt.

Trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, các toa tàu mới sẽ được nối vào một số đoàn tàu trên tuyến đường sắt Thống Nhất.

Thùy Linh