(NĐ&ĐS) - Nằm trong chương trình trao quà Trung thu và trao phần thưởng cho học sinh nghèo vượt khó năm 2019, chiều ngày 9/9, đoàn công tác Báo điện tử Nhân đạo & Đời sống đã đến thăm và tặng quà Trung thu cho hơn 400 cháu thiếu nhi của Trường Mầm non Hợp Lý (khu A), huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Tới tham dự buổi trao quà có sự góp mặt của các đồng chí đại diện Đảng ủy, UBND xã Hợp Lý và đại diện cha mẹ các cháu.

Thay mặt Đảng ủy, UBND và Ban Giám hiệu xã Hợp Lý, ông Nguyễn Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Hợp Lý cảm ơn Ban Biên tập Báo Điện tử Nhân đạo & Đời sống đã dành sự quan tâm, chia sẻ đến với các cháu trường mầm non Hợp Lý.

"Chúng tôi xin gửi làm cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Tổng Biên tập, BBT, và đoàn công tác Báo Điện tử Nhân đạo & Đời sống. Hợp Lý chúng tôi là một xã điều kiện phát triển kinh tế còn nhiều khó khăn. Nay được Báo điện tử Nhân đạo & Đời sống về thăm và tặng quà cho các cháu trường mầm non Hợp Lý (khu A) là niềm động viên rất lớn đối với các cô giáo và các cháu và cha mẹ các cháu.

Địa phương chúng tôi cũng rất vui mừng vì nhận được sự quan tâm chia sẻ đó. Chúng tôi hi vọng rằng, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự chia sẻ của quý báo và các nhà hảo tâm đến với các cháu học sinh và những hoàn cảnh khó khăn" - ông Nguyễn Anh Dũng bày tỏ.

DSC_9990
DSC_0006
Các cán bộ PV, nhà báo Báo điện tử Nhân đạo & Đời sống tận tay trao quà cho các cháu tại Trường Mầm non Hợp Lý (khu A)

Thay mặt đoàn công tác Báo điện tử Nhân đạo & Đời sống, Nhà báo Nguyễn Khuê chia sẻ với đại diện lãnh đạo, chính quyền địa phương về hoạt động chuyên môn kết hợp công tác nhân đạo của Báo Điện tử Nhân đạo & Đời sống, cảm ơn đại diện Đảng ủy, UBND xã Hợp Lý đã dành thời gian đón tiếp, cùng đến trao quà cho các cháu trường mầm non Hợp Lý (khu A).

DSC_0040
Đại diện Đảng ủy, UBND xã Hợp Lý, Ban Giám hiệu cùng các cô giáo trường mầm non Hợp Lý (khu A) và đại diện cha mẹ các cháu vui mừng khi nhận được sự quan tâm của Báo điện tử Nhân đạo & Đời sống

"Báo Điện tử Nhân đạo & Đời sống không chỉ tập trung làm tốt công tác chuyên môn, mà còn tích cực tham gia và tổ chức các hoạt động nhân đạo. Thời gian qua, BBT, cán bộ, phóng viên Báo Điện tử Nhân đạo & Đời sống đã quyên góp và vận động quyên góp ủng hộ, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn có điều kiện và động lực vươn lên trong cuộc sống. Những phần quà đến với mỗi cháu ở trường mầm non Hợp Lý (khu A) tuy là nhỏ, nhưng sẽ mang một ý nghĩa sâu sắc trong dịp Tết Trung thu sắp đến. Nhận được phần quà nhỏ nhưng các cháu sẽ được phần thưởng tinh thần lớn, vì được quan tâm, chia sẻ" - Nhà báo Nguyễn Khuê chia sẻ.

DSC_0019
DSC_0025
Tiết mục biểu diễn văn nghệ của các cháu thiếu nhi tại Trường Mầm non Hợp Lý (khu A)

Trước đó, vào sáng ngày 9/9, Đoàn công tác của Báo Điện tử Nhân đạo & Đời sống cũng đã tặng những phần quà Trung thu đầy ý nghĩa cho những em thiếu nhi tại địa bàn huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Cụ thể đoàn đã trao 47 phần thưởng cho học sinh nghèo vượt khó tại trường Tiểu học và THCS Nam Hồng, thuộc xã Nam Hồng; trao cho phần quà cho toàn bộ 545 học sinh tại Trường Tiểu học Nam Chính; tận tay trao 308 phần quà cho học sinh trường Tiểu học Tây Tiến; đồng thời gửi 280 suất quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi của Xóm 13 thuộc thôn Phương Giang, xã Nam Hồng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Tận tay trao những phần quà Trung thu, những người làm Báo nhân đạo chúng tôi đều xúc động và vui mừng vì góp phần nhỏ để mang Tết Trung thu ấm áp hơn cho các cháu thiếu nhi, nhất là những cháu có hoàn cảnh khó khăn. Chắc chắn chúng tôi sẽ cố gắng làm thật nhiều hơn nữa những hoạt động nhân đạo, là cầu nối giữa những nhà hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn.

Đức Long