(NĐ&ĐS) - Chương trình Hành trình đỏ "Sắc đỏ biên cương" tỉnh Lào Cai 2019 đã tiếp nhận được 1.105 đơn vị máu.

Hành trình đỏ 2019 (29 tin)

Sáng 2/7, Ban Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Viện Huyết học  - Truyền máu Trung ương tổ chức khai mạc Chương trình Hành trình đỏ tỉnh Lào Cai với chủ đề “Sắc đỏ biên cương”.

Dự buổi lễ có bà Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trịnh Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện; Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và trên 2.000 cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện tặng cờ cho tỉnh Lào Cai.

Hành trình đỏ là Chương trình vận động hiến máu xuyên Việt, là hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè trong những năm gần đây trên địa bàn cả nước. Năm nay, tỉnh Lào Cai vinh dự được phối hợp tổ chức Chương trình Hành trình đỏ, với chủ đề “Sắc đỏ biên cương”.

Tại Lào Cai, phong trào hiến máu ngày càng mở rộng về địa bàn cũng như đối tượng hiến máu. Các chỉ số đánh giá công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện như: Số đơn vị máu tiếp nhận, tỷ lệ người hiến máu tình nguyện, tỷ lệ dân số hiến máu và tỷ lệ người hiến máu nhắc lại ngày càng tăng.

Mô hình "Xây dựng lực lượng hiến máu dự bị” ngày càng mở rộng ở các loại hình như: Câu lạc bộ/đội hiến máu dự bị; ngân hàng máu sống tại các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, phường, thị trấn. Các câu lạc bộ/đội hiến máu dự bị hoạt động có chiều sâu và hiệu quả về số lượng, chất lượng. Việc tổ chức thành công Chương trình Hành trình đỏ sẽ là cú hích lớn để phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát biểu khai mạc Chương trình Hành trình đỏ.

Phát biểu khai mạc Chương trình, ông Trịnh Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, là nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, gắn liền với truyền thống tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam.

Trong những năm qua, với sự cố gắng của các ngành, các cấp và sự hưởng ứng tích cực của cả cộng đồng, phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần thiết thực vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và ban chỉ đạo các huyện, thành phố; đặc biệt ghi nhận sự cố gắng của các cấp hội chữ thập đỏ, đoàn thanh niên tỉnh, ngành y tế, lực lượng vũ trang đã tích cực tuyên truyền, vận động và tổ chức có hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh trong những năm qua. Đồng thời, biểu dương những cá nhân tiêu biểu đã không quản ngày hay đêm, xa hay gần tham gia hiến máu tình nguyện (có người hiến máu 10 lần, 20 lần, đặc biệt có người đã hiến máu tới 50 lần) để giữ lại cuộc sống cho người khác.

Lãnh đạo tỉnh trao quà biểu dương, tôn vinh các cá nhân điển hình trong hiến máu tình nguyện.
hanh-trinh-do-lao-cai-2
Ảnh: Hội CTĐ tỉnh Lào Cai
hanh-trinh-do-lao-cai-3
Ảnh: Hội CTĐ tỉnh Lào Cai
hanh-trinh-do-lao-cai-1
Trong buổi sáng diễn ra Chương trình đã có 1.105 đơn vị máu được hiến và tiếp nhận. Ảnh: Hội CTĐ tỉnh Lào Cai

Tại Chương trình đã có trên 2.000 cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn thành phố đến đăng ký hiến máu. Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã trực tiếp tiếp nhận 1.105 đơn vị máu từ người hiến.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tôn vinh 37 cá nhân tiêu biểu trong hiến máu tình nguyện.

Theo baolaocai.vn