(NĐ&ĐS) - Vòng loại World Cup 2022 hứa hẹn sẽ rất thú vị bởi bảng G sẽ là cuộc "nội chiến" giữa 4 đội bóng Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia cùng với UAE đến từ Tây Á.

Theo kết quả của lễ bốc thăm vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra chiều nay tại Kuala Lumpur (Malaysia), ĐT Việt Nam (nhóm 2) nằm ở bảng G cùng UAE (nhóm 1), Thái Lan (nhóm 3), Malaysia (nhóm 4) và Indonesia (nhóm 5).

Người trực tiếp bốc ra những lá thăm này là Tim Cahill, huyền thoại bóng đá Australia. Đây là kết quả vô cùng thú vị, bởi đây gần như là một AFF Cup thu nhỏ và tạo nên cuộc cạnh tranh giữa các quốc gia Đông Nam Á ở sân chơi thế giới. Đây cũng sẽ là cơ hội để bóng đá Việt Nam một lần nữa khẳng định vị thế số 1 ở khu vực hiện nay trước kình địch Thái Lan.

D-qwwCeXkAAD87D-1281-1563356967
Kết quả bốc thăm các bảng đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Đây là một kết quả làm hài lòng các đội bóng, bởi do trình độ không quá chênh lệch nên cơ hội được chia đều cho các đội bóng. Không chỉ Việt Nam mà ngay cả 3 đội bóng khác của Đông Nam Á, ngoài ra việc thi đấu chung một bảng sẽ giúp cho quá trình di chuyển thuận lợi hơn thay vì phải đối đầu với các đội bóng ở khu vực khác.

Theo thể thức thi đấu, các đội tuyển thi đấu vòng tròn tính điểm hai lượt đi và về, 8 đội nhất bảng và 4 đội đứng thứ 2 có thành tích cao nhất sẽ vào thi đấu vòng loại thứ 3 (vòng loại cuối cùng) khu vực châu Á, đồng thời giành vé dự VCK Asian Cup 2023.

12 đội tuyển lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 sẽ được chia thành 2 bảng (6 đội/bảng, thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về). Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé dự VCK World Cup 2022. Hai đội đứng thứ 3 sẽ thi đấu play-off (lượt đi, lượt về trên sân nhà và sân khách). Đội thắng sẽ giành quyền chơi trận play-off với đại diện của châu lục khác để đoạt tấm vé còn lại tới Qatar dự VCK World Cup 2022.
Đ.Long