Trong buổi lễ ra mắt CLB mới Muangthong United, HLV Pairoj Borwonwatanadilok còn so sánh Văn Lâm với thủ môn huyền thoại Oliver Kahn của Bayern Munich có tư chất thủ lĩnh và rất khó bị đánh bại trong các pha bóng bổng.

HLV Pairoj Borwonwatanadilok của Muangthong United chia sẻ trong buổi ra mắt: “Bên ngoài sân, Văn Lâm là người tốt tính, hòa nhã và khiêm nhường. Nhưng trong sân, cậu ấy có cá tính giống như Oliver Kahn vậy. Cả hai đều có tố chất chỉ huy hàng thủ và kiểm soát bóng bổng rất tốt”.

HLV Muangthong United ví Văn Lâm với Oliver Kahn
HLV Pairoj Borwonwatanadilok kỳ vọng Văn Lâm sẽ giúp Muangthong phòng ngự bóng bổng tốt hơn. Ảnh: Siam.

HLV người Thái Lan cũng chia sẻ: “Mùa giải trước, Muangthong gặp vấn đề nhỏ ở những pha bóng bổng. Trong bóng đá hiện đại bây giờ, thủ môn chiếm 70% trong các pha ra vào, phá bóng và ngăn chặn những pha bóng bổng. Văn Lâm chính là mẫu cầu thủ có điểm mạnh nổi bật và phong cách mạnh mẽ. Điều đó thể hiện rất rõ ở Asian Cup 2019 và chúng tôi không chút do dự khi chọn cậu ấy”.

Ngày 7/2, Thủ môn Đặng Văn Lâm đã chính thức ra mắt CLB Muangthong United theo bản hợp đồng kéo dài ba năm, sau khi hoàn tất cuộc kiểm tra y tế trước đó. Với chiều cao 1m88, thủ thành Việt Nam được kỳ vọng sẽ giúp CLB Thái Lan cải thiện ở những tình huống phòng ngự bóng bổng.

190207_143205_245
Văn Lâm thi đấu cho Muangthong United trong bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Muangthong United đặt rất nhiều kỳ vọng vào Đặng Văn Lâm và đưa ra thông điệp thủ môn sinh năm 1993 chắc chắn có suất thi đấu chính thức. Trong ngày ra mắt đội bóng mới, Văn Lâm cho biết anh rất vui khi chơi cho đội bóng lớn của Thái Lan và châu Á. Muangthong United là CLB có lịch sử hào hùng, cầu thủ chất lượng. Toàn đội sẽ cùng nhau nỗ lực để mang chức vô địch về đây.

Thủ môn Văn Lâm chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt CLB mới: “Tôi rất hạnh phúc khi gia nhập Muangthong United. Tôi đã theo dõi đội bóng này từ lâu và đây là một đội bóng mạnh của khu vực. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để giúp CLB đoạt chức vô địch Thai League 2019”.

Được biết, để có được thủ môn sinh năm 1993 tại Nga, Muangthong United đã phải trả mức phí phá vỡ hợp đồng lên tới 500.000 USD, điều này đã giúp Đặng Văn Lâm trở thành cầu thủ Việt Nam giữ mức phí chuyển nhượng cao nhất mọi thời đại.
PV