(NĐ&ĐS) - Thi thể của Emiliano Sala - tân bình CLB Cardiff City đã được tìm thấy trong xác chiếc máy bay được trục vớt từ dưới đáy biển.

Sau rất nhiều nỗ lực tìm kiếm, cuối cùng chiếc máy bay Piper Malibu chở tiền đạo Emiliano Sala và phi công David Ibbotson được tìm thấy với một thi thể không được xác định vào hồi đầu tuần. Hôm nay, phía cảnh sát đã xác nhận, thi thể nạn nhân kia chính là của Sala, chấm dứt mọi hi vọng về một phép màu sẽ đến với chân sút người Argentina. Trong khi đó, phi công Ibbotson vẫn đang mất tích.

190208_074405_868

"Thi thể được đưa đến cảng Portland ngày 7/2 vừa qua đã được cảnh sát Dorset chính thức xác nhận là của cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Emiliano Sala. Thông tin này đã được chuyển đến gia đình của Sala và phi công David Ibbotson. Chúng tôi xin dành sự cảm thông và chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình Emiliano, ông và David. Họ sẽ mãi mãi được nhớ đến", một thông báo được phát đi từ cảnh sát.

Cardiff City, CLB mà Sala sẽ không bao giờ còn cơ hội khoác áo bày tỏ nỗi buồn vô hạn không lâu sau khi tin xấu được xác nhận: “Chúng tôi chia sẻ nỗi buồn và sự đồng cảm sâu sắc nhất với gia đình của Emiliano. Anh ấy và David sẽ mãi sống trong trái tim của mỗi chúng ta”.

Emiliano Sala gia nhập Cardiff từ FC Nantes với giá 15 triệu bảng ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông tháng 1/2019. Theo lịch ban đầu, tiền đạo người Argentina sẽ có mặt tại Cardiff vào 21/1 để tập luyện cùng đồng đội mới. Được yêu cầu di chuyển bằng máy bay dân dụng nhưng cầu thủ người Argentina đã từ chối do có việc riêng, để rồi bước lên chiếc máy bay định mệnh "The Pipper Malibu" để một mình bay sang Cardiff vào tối 20/1. Máy bay chở Sala mất liên lạc lúc 20h30 ở gần hải đăng Casquets, khoảng 8 dặm về phía Tây Bắc Alderney. Nhờ sự giúp đỡ về tài chính từ các cầu thủ trên toàn thế giới, nhà chức trách đã khởi động một chiến dịch tìm kiếm. Sau hơn 2 tuần, xác chiếc máy bay "The Pipper Malibu" được tìm thấy dưới đáy eo biển Manche, robot phát hiện một thi thể và không may đó chính là Emiliano Sala.

nates-1549593618531
Các đồng đội của Sala ở CLB cũ Nantes đã chờ đợi vào một phép màu, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Sala sinh ngày 31/10/1990 tại Cululu, Sante Fe, Argentina. Anh bắt đầu sự nghiệp và nổi danh tại Pháp trong màu áo các CLB như Bordeaux, Caen và đặc biệt là Nantes. Sala đã ghi 48 bàn sau 133 trận cho “Chim hoàng yến” và được Cardiff chiêu mộ với giá chuyển nhượng kỉ lục của CLB này, 15 triệu bảng hồi tháng 1 vừa qua. Dù vậy, ước mơ tỏa sáng tại Premier League của anh sẽ mãi không thể thực hiện được...

Tuyết Nghi