(NĐ&ĐS) - Sau khi trở lại ĐT U23 Việt Nam, tiền vệ Quang Hải chưa thể tham gia đầy đủ các bài tập cùng đồng đội. Thậm chí, HLV Park Hang Seo phải yêu cầu tiền vệ này ra nghỉ sớm và không luyện tập trong buổi tập tiếp theo.

Sau khi trở lại từ AFC Cup, tiền vệ Quang Hải chưa thể tham gia đầy đủ các bài tập cùng các đồng đội. Thậm chí trong buổi tập sáng 15/3, HLV Park Hang Seo phải yêu cầu tiền vệ này ra nghỉ sớm và không luyện tập cùng đồng đội trong buổi chiều.

53703431_3126880910671420_5014283857478811648_n
Quang Hải không gặp chấn thương nghiêm trọng và có thể tập luyện trở lại sau 1,2 ngày nghỉ ngơi. Ảnh: Hoàng Linh

Về tình hình chấn thương, bác sỹ Trần Anh Tuấn của U23 Việt Nam cho biết: “Trong đợt tập trung lần này bộ phận y tế cũng đã kiểm tra tổng thể sức khỏe cho tất cả các cầu thủ. Đã có 3 cầu thủ gặp chấn thương trước ngày hội quân và sau khi chúng tôi thăm khám lại thì quyết định trả về CLB.

Trọng Huy gặp chấn thương đùi trái. Trần Thành chấn thương sụn đầu gối còn Lâm Quý gặp vấn đề về cơ đùi. Cả 3 cầu thủ này không thể hồi phục để có thể tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 nên HLV Park Hang Seo cho phép họ về CLB để có thêm thời gian nghỉ ngơi”.

Trên đội tuyển U23 Việt Nam hiện tại vẫn còn 2 cầu thủ phải tập riêng là Quang Hải và Tiến Linh. Bác sỹ Trần Anh Tuấn khẳng định, Quang Hải không hề gặp chấn thương nghiêm trọng và chỉ cần nghỉ ngơi một vài hôm là có thể tập luyện và thi đấu bình thường.

Bác sỹ Tuấn cho biết: “Sức khỏe Quang Hải không có vấn đề gì đáng lo ngại. Cầu thủ này chỉ cần nghỉ ngơi 1, 2 buổi là sẽ có thể tập luyện. Trường hợp của Tiến Linh, chúng tôi sẽ có thêm những hội chuẩn để quyết định anh ta có thể thi đấu tại vòng loại U23 châu Á 2020 hay không.

Theo tiên liệu của tôi thì khoảng 1 tuần nữa Tiến Linh sẽ có thể tập luyện cùng các đồng đội khác. Tôi khẳng định giáo án của BHL phù hợp với thể trạng của cầu thủ Việt Nam. Ở trước mỗi buổi tập HLV Park Hang Seo đều theo dõi và giám sát các học trò tập luyện sao cho đạt hiệu quả cao nhất”.

Long Đỗ