(NĐ&ĐS) - Real Madrid đã đạt thỏa thuận chiêu mộ hậu vệ đầy triển vọng của Porto, Eder Militao với trị giá 50 triệu euro.

Ngay sau khi trở lại Real Madrid, HLV Zidane đã vạch sẵn kế hoạch phục hưng CLB bằng những bản hợp đồng trong mùa Hè.

Theo tờ Globo (Brazil), Real Madrid đã đạt thỏa thuận chiêu mộ hậu vệ đa năng này từ Porto với giá 50 triệu euro. Hợp đồng của Eder Militao với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ có thời hạn trong 6 năm. Cầu thủ này dự kiến sẽ tới Real Madrid kiểm tra y tế vào thứ Hai tuần tới.

eder-militao-porto_rhgfwcrjc8h51sp51u4ei78ew
Eder Militao - tân binh trẻ đắt giá của Real Madrid

Eder Militao được xem là mục tiêu thay thế dần Sergio Ramos ở Real Madrid. “Kền kền trắng” đã ngắm cầu thủ triển vọng này từ lâu nhưng chỉ sau khi bổ nhiệm HLV Zidane, họ mới quyết tâm sở hữu Eder Militao bằng mọi giá.

Năm 2018, Eder Militao được chuyển nhượng từ Sao Paulo tới Porto với mức phí chỉ 4 triệu euro. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên gia, mức giá 50 triệu euro hiện tại vẫn còn là rẻ so với tài năng và triển vọng phát triển của Eder Militao từ Sao Paulo ở Hè năm ngoái với mức phí chỉ 4 triệu euro. 

Eder Militao sinh năm 1998, anh có thể thi đấu tốt trong cả vai trò hậu vệ cánh lẫn trung vệ. Cầu thủ này cũng đã 1 lần được triệu tập vào đội tuyển Brazil để tham dự trận giao hữu với El Salvador.

Theo báo giới Tây Ban Nha, HLV Zidane sẽ được cấp 300 triệu euro để tăng cường lực lượng trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè.

Đ.Long