(NĐ&ĐS) - Tiến Linh là tiền đạo cắm sáng giá nhất của bóng đá Việt Nam ở độ tuổi U23. Nhưng việc cầu thủ này chưa thể tập chiến thuật cùng đồng đội một buổi nào có thể khiến HLV Park Hang Seo tính toán lựa chọn những phương án khác.

HLV Park Hang Seo là người tin dùng Tiến Linh suốt thời gian qua. Nhưng thật không may cho U23 Việt Nam và cá nhân Tiến Linh, chấn thương dai dẳng khiến anh chưa ra sân bất cứ trận đấu nào cho B.Bình Dương trong mùa giải mới. Ngay cả khi được triệu tập lên đội U23 Việt Nam, ngôi sao từng tham dự FIFA U20 World Cup vẫn chưa thể tham gia một buổi tập chiến thuật nào. Khi mà Anh Đức, Công Phượng đã không còn đồng hành ở một giải đấu quốc tế quan trọng, rõ ràng vị trí tiền đạo cắm bắt đầu trở nên "nóng" hơn bao giờ hết. 

tienlinh-chanthuong1
Tiến Linh vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương

Cho đến buổi tập chiều12/3, tức là không còn quá nhiều thời gian để HLV Park Hang Seo có thể toan tính cũng như chốt danh sách U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á, Tiến Linh và một số đồng đội như Tùng Quốc và Trọng Huy vẫn miệt mài tập hồi phục bên ngoài đường biên. Rõ ràng đây là một tín hiệu không khả quan một chút nào. Và ông thầy người Hàn Quốc có lẽ phải tính toán những vị trí có thể thay thế tiền đạo của Bình Dương nếu như Tiến Linh không kịp trở lại.

Nếu nói về khia cạnh danh tiếng, có lẽ Đức Chinh là cái tên nổi bật nhất, nhưng phong độ của tiền đạo này trong màu áo ĐTQG cũng như Olympic Việt Nam không đạt yêu cầu. Đành rằng, tiền đạo này có khả năng di chuyển linh hoạt và càn lướt tốt nhưng khả năng tận dụng cơ hội và sự thính nhạy của một tiền đạo không phải là điều mà Đức Chinh thể hiện được.

ducchinh-malay
Đức Chinh được trao nhiều cơ hội nhưng vẫn chưa bao giờ tạo được niềm tin ở giới chuyên môn và NHM.

Lựa chọn tiếp theo được nhắc đến chắc chắn là Đinh Thanh Bình, tiền đạo HAGL từng thể hiện khá tốt ở FIFA U20 World Cup 2017. Bản thân anh cũng được đánh giá cao nhờ tốc độ, sức mạnh cũng như sự cơ bản trong cách đá đặc trưng của học viên HAGL.

Trần Thành cũng từng chơi tốt ở VCK U19 châu Á 2016 nhưng việc chỉ thi đấu ở Huế đã khiến tài năng này sa sút khá nhiều và không thể phát triển đúng với tiềm năng.

Ba cái tên còn lại là Xuân Tú, Đức Nam và Danh Trung đều được bổ sung từ đội U22 Việt Nam vừa dự VCK U22 Đông Nam Á. Xuân Tú và Danh Trung để lại ấn tượng tương đối tốt, Đức Nam có thể hình cũng như kĩ năng cá nhân ổn. Cả 3 tân binh này vẫn sẽ có những cơ hội cho riêng mình nếu biết cách thể hiện bản thân trong những buổi tập của U23 Việt Nam.

Như vậy, trong tay ông Park còn khá nhiều sự lựa chọn, và chỉ cần thể hiện tốt, một trong số những cái tên trên sẽ được ông thầy người Hàn Quốc gửi gắm niềm tin.

Đức Long