(NĐ&ĐS) - Tại buổi họp báo chiều nay 13/3, HLV Park Hang Seo đã ra sức bảo vệ Đức Chinh sau những chỉ trích đến từ HLV Huỳnh Đức của CLB chủ quản SHB Đà Nẵng.

Ở vòng 2 V-League 2019, tiền đạo Hà Đức Chinh đã phải đối mặt với những đánh giá bày tỏ sự không hài lòng từ HLV Huỳnh Đức và cho rằng anh không xứng đáng được gọi lên tuyển. Đây vẫn là một nỗi ám ảnh với cầu thủ này trong quá trình cùng U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á 2020.

Bởi vậy, HLV Park Hang Seo đã làm công tác tư tưởng cho cậu học trò của mình, tại buổi họp báo chiều 13/3, ông Park nói: "Tôi tôn trọng ý kiến của Huỳnh Đức. Tôi nghĩ nếu Đức Chinh có phong độ tốt, CLB nên có trách nhiệm giúp cậu ấy lấy lại phong độ".

190313_155102_474
HLV Park Hang Seo bảo vệ Đức Chinh và các tiền đạo nội.

Đồng thời, ông Park chỉ ra những vấn đề về việc sử dụng ngoại binh ở V-League: "Ở V-League hiện nay có một vấn đề. Đó là năm ngoái chỉ cho hai ngoại binh, năm nay lại tăng lên 3. Chúng ta biết ở V-League, 70% đến 80% tiền đạo là ngoại. Nếu chúng ta cứ duy trì điều ấy, rất khó sản sinh tiền đạo giỏi cho Việt Nam. Tôi đã xem trận giữa Đà Nẵng và Viettel, Đà Nẵng dùng 2 tiền đạo ngoại và Chinh không có cơ hội. Chúng ta nên suy nghĩ việc sử dụng tiền đạo ngoại sẽ ảnh hưởng như nào tới nền bóng đá chúng ta. Tôi không có ý coi thường cầu thủ ngoại, nhất là những người tiền đạo, họ chơi bóng bổng và có thể hình tốt.

Các CLB V-League hầu hết dùng cách chơi này. Với các hậu vệ Việt Nam, chúng ta kém thể lực, thể hình. Nhiều khi tôi băn khoăn, liệu cách chơi bóng bổng có phù hợp với lộ trình phát triển của bóng đá Việt Nam hay không. Chúng ta biết, việc tăng thêm một cầu thủ ngoại cho CLB, sẽ gây khó cho cầu thủ nội. Tôi xin hỏi lại, nếu Đà Nẵng dùng hai cầu thủ ngoại, thì Đức Chinh sẽ làm gì để cạnh tranh với hai cầu thủ đó".

Cùng chung một vấn đề này, khi được hỏi về việc đang có nhiều cầu thủ Việt kiều muốn khoác áo đội tuyển, ông Park đã nêu ra ý kiến cá nhân của mình: "Cá nhân tôi hoan nghênh các bạn ấy nhưng để làm được điều này cần làm rất nhiều, trước mắt là quy trình thủ tục, phải trao đổi với VFF. Sau đó mới đánh giá năng lực, tư chất, cách giao tiếp của cầu thủ đó xem có phù hợp hay không".

Đội U23 Việt Nam sau khi tập trung từ hôm 6/3 và sau hơn 1 tuần tập luyện sẽ có trận giao hữu với Đài Loan vào hôm 16/3. Sau trận đó, đến 20/3 đội mới lựa chọn danh sách cuối cùng tham dự vòng loại U23 châu Á. U23 Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đội Brunei (22/3), Indonesia (24/3) và Thái Lan (26/3).

Tuyết Nghi