(NĐ&ĐS) - Phát biểu tại buổi họp báo trước trận gặp Indonesia tại Vòng loại World Cup, HLV Akira Nishino đã thể hiện quyết tâm giành chiến thắng khi khẳng định đội tuyển Thái Lan cần phải làm tốt hơn trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Ở trận đấu đầu tiên gặp Việt Nam, Thái Lan có lợi thế thi đấu trên sân nhà nhưng không thể ghi được bàn và chấp nhận tỉ số hoà 0-0.

“Sau trận hòa với đội tuyển Việt Nam vào tuần trước, chúng tôi đã có nhiều thời gian để bị cho trận đấu gặp Indonesia. Chúng tôi sẵn sàng bước vào trận đấu sắp tới", HLV Akira Nishino cho biết.

top-3203-1568080644
HLV Akira Nishino. Ảnh: Sanook.

"Mặc dù vừa mất hai trụ cột quan trọng vì chấn thương và phải gọi bổ sung thêm hai nhân tố mới nhưng lúc này, toàn đội Thái Lan đang có sự chuẩn bị tốt nhất trước thềm trận gặp Indonesia.

Với mục tiêu giành 3 điểm trong trận đấu sắp tới, chúng tôi phải quyết tâm ghi bàn. Chúng tôi phải tạo ra nhiều cơ hội và cho phép mọi cầu thủ tham gia vào tình huống tấn công. Trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam, chúng tôi chỉ thực hiện 60 đường chuyền hướng tới vòng cấm của họ. Ở trận đấu với Indonesia, toàn đội sẽ phải làm tốt hơn”, HLV Akira Nishino thể hiện quyết tâm giành 3 điểm dù phải thi đấu ở sân khách Bung Karno ở Indonesia.

S__12746766(1)
Các cầu thủ Thái Lan bất lực trong việc ghi bàn vào lưới Việt Nam dù thi đấu trên sân nhà.

Thủ thành Kawin Thamsatchananchia, người sẽ bắt chính trong trận đấu với Indonesia, chia sẻ: “Indonesia là một đội bóng mạnh. Vì vậy, chúng tôi cần phải có sự chuẩn bị tốt nhất về cả vật chất lẫn tinh thần. Chúng tôi sẽ ra sân với những cầu thủ tốt nhất trong trận đấu này. Toàn đội cần phải tuân thủ tốt nhất chiến thuật của HLV và sẽ thể hiện những gì tốt nhất”.

Trận đấu này sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 10/9.

Đ.L