(NĐ&ĐS) - Ngay sau khi trận đấu giữa CLB Hà Nội và Nam Định kết thúc, trung vệ Đỗ Duy Mạnh cùng lãnh đạo CLB Hà Nội đã có mặt tại bệnh viên St Paul để thăm hỏi và động viên nạn nhân vừa trúng pháo sáng trên sân Hàng Đẫy.

Sự cố xảy ra ở phút 55 trong trận đá bù vòng 22 V-League 2019 giữa CLB Hà Nội và Nam Định. Một cổ động viên nữ CĐV đã bị thương nặng sau khi CĐV quá khích bên khán đài B bắn thẳng pháo sáng sang khán đài A sân Hàng Đẫy.

unnamed_9
Cảnh tượng xấu xí trên sân Hàng Đẫy vào tối qua. Ảnh: ANTĐ

Sau khi bị thương, nữ CĐV này đã được sơ cứu và nhập viện để kiểm tra mức độ nghiêm trọng của vết thương. Theo các bác sỹ tại bệnh viện, chị bị bỏng nặng do lưu huỳnh. Thậm chí vết bỏng vào đến tận xương, nên phải phẫu thuật đến 2 lần để khử hết chất độc hóa học.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã đại diện cho CLB Hà Nội đến thăm hỏi và chia sẻ với nạn nhân không may mắn của pháo sáng. Duy Mạnh không ra sân ở trận đấu giữa Hà Nội và Nam Định tại vòng 22 V-League vì lý do chấn thương. Cầu thủ này cũng ở khá gần vị trí mà quả pháo sáng bay đến.

cdv-9-1568254432536
Đỗ Duy Mạnh thăm hỏi và động viên nạn nhân trúng pháo sáng trên sân Hàng Đẫy. Ảnh: CLB Hà Nội

Trước đó, đại diện CLB Nam Định là giám đốc điều hành Trần Toán cũng đã có mặt tại bệnh viện ngay ở thời điểm trận đấu đang diễn ra. Dù chưa xác định được CĐV Nam Định có thực sự gây ra sự cố nguy hiểm này hay không, nhưng hình ảnh của đội bóng thành Nam đã bị ảnh hưởng rất nhiều sau vụ việc này.

Sau sự cố đáng tiếc trên sân Hàng Đẫy, ông Nguyễn Quốc Hội - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần T&T, kiêm trưởng Ban tổ chức sân cho biết Hà Nội FC sẽ lo toàn bộ chi phí phẫu thuật cho CĐV nữ.

Ngoài trường hợp của nữ CĐV trên, các CĐV quá khích Nam Định còn đánh cảnh sát cơ động khiến hai người phải nhập viện. Một cảnh sát cơ động bị gãy tay, người còn lại nhập viện trong tình trạng nôn mửa, tinh thần bị chấn động.

Chắc chắn sẽ có những án phạt rất nặng được đưa ra cho không chỉ CĐV Nam Định và kẻ bắn pháo. Một lần nữa, vấn đề an ninh, an toàn trong các trận đấu tại V-League lại nóng trở lại sau khi đã có người bị thương vì pháo sáng.

Đ.L