(NĐ&ĐS) - Theo thông tin từ báo giới Anh quốc, Man United sắp trói chân thành công De Gea với bản hợp đồng có thời hạn 5 năm, kèm theo mức lương 375.000 bảng/tuần.

Hiệu ứng từ HLV Ole Gunnar Solskjaer đã giúp Man Utd dễ dàng hơn trong việc thương thảo hợp đồng với các trụ cột, trong đó có David De Gea. Trước đó, khi HLV Mourinho còn tại vị, thủ môn người Tây Ban Nha kiên quyết từ chối gia hạn hợp đồng.

gea
De Gea đã đồng ý gia hạn hợp đồng với MU

BLĐ Quỷ đỏ hiện tại đã kích hoạt điều khoản gia hạn hợp đồng với David De Gea. Theo thông tin từ Metro, đội chủ sân Old Trafford sắp trói chân thành công “người nhện” của mình với bản hợp đồng có thời hạn 5 năm.

Cụ thể, De Gea đã đồng ý gia hạn hợp đồng với Man Utd tới năm 2024. Ở bản hợp đồng mới, thủ môn sinh năm 1990 sẽ hưởng lương 375.000 bảng/tuần, tăng 165.000 bảng/tuần so với bản hợp đồng trước. Mức đãi ngộ này cũng biến De Gea trở thành thủ môn hưởng lương cao nhất thế giới.
 
De Gea là một trong những cầu thủ thi đấu ấn tượng nhất dưới thời HLV Ole Gunnar Solskjaer. Thậm chí, chiến lược gia người Na Uy còn tin tưởng, thủ môn người Tây Ban Nha sẽ vượt qua Edwin van der Sar và Peter Schmeichel để trở thành thủ môn xuất sắc nhất lịch sử Man Utd.
 
Ngoài De Gea, ban lãnh đạo Man Utd đang đàm phán để gia hạn hợp đồng với tiền vệ Ander Herrera và hậu vệ Ashley Young. Trước đó, đội chủ sân Old Trafford đã trói chân thành công tiền đạo Martial và trung vệ Phil Jones.
Tuyết Nghi