(NĐ&ĐS) - Ngày 7/2, Đặng Văn Lâm đã có buổi ra mắt chính thức với CLB Muangthong United.

Thủ môn Đặng Văn Lâm đã chính thức ra mắt CLB Muangthong United theo bản hợp đồng kéo dài ba năm, sau khi hoàn tất cuộc kiểm tra y tế trước đó.

Buổi lễ diễn ra tại sân nhà SCG của CLB Muangthong United ở thủ đô Bangkok (Thái Lan), với sự tham dự của đông đảo báo chí địa phương. Có khoảng 50 phóng viên góp mặt trong ngày ra mắt của Văn Lâm.

190207_143205_245
Văn Lâm thi đấu cho Muangthong United trong bản hợp đồng có thời hạn 3 năm

Trước khi Văn Lâm đến, chiếc áo thủ môn số 1 của Muangthong United thuộc về thủ môn sinh năm 1992 Kampol Pathom-attakul. Tuy nhiên sau khi có được chữ ký của thủ môn số 1 đội tuyển Việt Nam, BLĐ Muangthong United quyết định trao chiếc áo số 1 cho Văn Lâm.

Giám đốc điều hành CLB Muangthong United, Ronnarit Suewaja chia sẻ: “Dù đang sở hữu những thủ môn có tiềm năng phát triển nhưng chúng tôi không thể dừng tham vọng lại. Quyết định chiêu mộ Văn Lâm nhận được sự ủng hộ của nhiều bên như ban lãnh đạo, HLV. Thương vụ này diễn ra thành công cũng dựa trên niềm tin của cậu ấy khi tin rằng đây sẽ là nơi phù hợp để phát triển kỹ năng, chuyên môn vì ngoài chúng tôi, cậu ấy còn nhận được lời đề nghị của các đội bóng châu Á khác”.

190207_144329_210
Văn Lâm nhiều khả năng sẽ là thủ thành số 1 của Muangthong United

Muangthong United đặt rất nhiều kỳ vọng vào Đặng Văn Lâm và đưa ra thông điệp thủ môn sinh năm 1993 chắc chắn có suất thi đấu chính thức. Trong ngày ra mắt đội bóng mới, Văn Lâm cho biết anh rất vui khi chơi cho đội bóng lớn của Thái Lan và châu Á. Muangthong United là CLB có lịch sử hào hùng, cầu thủ chất lượng. Toàn đội sẽ cùng nhau nỗ lực để mang chức vô địch về đây.

Thủ môn Văn Lâm hứng khởi trong buổi họp báo ra mắt CLB mới: “Tôi rất hạnh phúc khi gia nhập Muangthong United. Tôi đã theo dõi đội bóng này từ lâu và đây là một đội bóng mạnh của khu vực. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để giúp CLB đoạt chức vô địch Thai League 2019”.

Đ.Long