(NĐ&ĐS) - Trả lời báo chí, tiền đạo Công Phượng cho biết anh đã sẵn sàng để tỏa sáng khi khoác áo CLB Incheon United tại K-League 1 mùa giải tới.

Công Phượng được bầu Đức cho phép sang Hàn Quốc thi đấu cho CLB Incheon United theo bản hợp đồng cho mượn kéo dài 1 năm. Incheon không phải đội bóng lớn ở Hàn Quốc nhưng nhờ quan hệ tốt với HAGL sau vụ mượn Xuân Trường năm 2016 nên họ đã tiếp tục mượn được Công Phượng.

Trong những ngày này, Công Phượng vẫn đang hội quân tại Hoàng Anh Gia Lai trước khi dự kiến đến Hàn Quốc vào tuần tới. Mới đây, trong chia sẻ với truyền thông, tiền đạo xứ Nghệ tỏ ra khá vui mừng khi được tạo điều kiện ra nước ngoài thi đấu: “Việc được chuyển ra nước ngoài thi đấu là mong ước của tôi đầu năm mới. Hàn Quốc có nền bóng đá phát triển. Đó sẽ là nơi tôi có thể rèn luyện khả năng và phát triển sự nghiệp. Hi vọng tôi sẽ có thể thành công ở Hàn Quốc”.

cp-incheon
Công Phượng quyết tâm thể hiện mình tại Hàn Quốc

Đánh giá về lần xuất ngoại sang Hàn Quốc sắp tới, Công Phượng cho biết: “Tại Hàn Quốc, các cầu thủ chơi thiên về thể lực trong khi với Nhật Bản, lối chơi thường nhanh hơn và thiên về kỹ thuật.

Trước khi sang thi đấu tại Nhật Bản, tôi đã gặp chấn thương và chuyến đi ấy chủ yếu thời gian là để hồi phục. Bây giờ, thể trạng của tôi đã tốt hơn. Hi vọng tôi sẽ làm được điều gì đó tại Hàn Quốc”.

Ngoài ra, truyền thông Hàn Quốc cũng tin tưởng Công Phượng sẽ có được thành công khi thi đấu tại xứ sở Kim chi. 

"Bóng đá Hàn Quốc từng chứng kiến một cầu thủ đến từ Đông Nam Á thi đấu rất hay là Piyapong Pue-on vào năm 1984. Trong 2 năm khoác áo Lucky-Goldstar FC, ông đã ra sân 34 trận và ghi tổng cộng 17 bàn thắng, góp phần vào chức vô địch của đội bóng này ở mùa 1985.

Công Phượng cũng có nhiều điểm tương đồng với người đi trước. Anh cũng sở hữu sự khéo léo và khả năng săn bàn cực tốt. Điều này đã được cầu thủ sinh năm 1995 thể hiện ở những đấu trường như Asian Cup hay U23 Châu Á", tờ Chosun nhận xét.

Trong khi đó, tờ Thời báo Hàn Quốc cũng miêu tả Công Phượng là "Messi Việt Nam", đồng thời chỉ ra những yếu tố giúp cầu thủ này thành công tại K-League.

Tờ này viết: “Với lối chơi dựa trên nền tảng kỹ thuật tuyệt vời, Công Phượng không khác gì Lionel Messi phiên bản mới. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều khi anh phải thi đấu ở một môi trường khắc nghiệt như K-League, cùng với đó là những hàng phòng ngự vượt trội về thể hình và thể lực".

Tuyết Nghi