(NĐ&ĐS) - CLB Nantes đã quyết định treo áo số 9 để tưởng nhớ chàng tiền đạo xấu số Emiliano Sala.

Sau hơn 2 tuần kiên trì tìm kiếm, xác của Emiliano Sala đã được tìm thấy trong đống đổ nát được trục vớt lên từ dưới đáy biển. Đây thực sự là tin buồn với CLB Cardiff nói riêng và bóng đá thế giới nói chung. CLB cuối cùng mà Sala thi đấu trước khi gặp nạn, Nantes đã quyết sẽ treo áo số 9 để tưởng nhớ anh. 

emiliano-sala-nantes_chqmmwhr5g8v1ay4vmeeb862q
Chiếc áo số 9 của Emiliano Sala sẽ vĩnh viễn thuộc về cầu thủ tài năng nhưng xấu số này

“FC Nantes đang trải qua nỗi buồn vô hạn khi thi thể được tìm thấy trong xác máy bay là Emiliano Sala. Thông tin này đã chấm dứt sự chờ đợi và hi vọng của tất cả. Emiliano sẽ mãi mãi là một trong những huyền thoại, người đã góp phần viết nên lịch sử vĩ đại của FC Nantes. Có những buổi sáng khó khăn, những đêm chợt tỉnh giấc cho đến khi thực tại đáng buồn ập đến. Emi đã đi thật rồi…

Emiliano Sala đến vào tháng 7 năm 2015 và biết làm thế nào để giành được trái tim của những CĐV Nantes. Với sự cần mẫn, khát vọng cùng nỗ lực vô hạn, anh ấy đã trở thành cây săn bàn số 1 của CLB trong suốt 3 mùa giải tại đây. Hôm nay, chúng ta mất đi một người bạn, một cầu thủ tài năng và một đồng đội gương mẫu. Trong thảm kịch này, chúng ta cũng không thể quên phi công và gia đình của anh ấy, tin tưởng rằng những cuộc tìm kiếm sẽ được tiếp tục”, CLB Nantes bày tỏ sự tiếc thương dành cho Sala.

Chủ tịch Nantes, Waldemar Kita tuyên bố CLB sẽ treo áo số 9, số áo Sala từng mặc trước kia để tưởng nhớ anh: “Tôi không có từ nào để diễn tả. Đó là một thảm kịch. Emiliano đã để lại dấu ấn của anh ấy ở đây. Đó là lý do tại sao cũng như nhiều CĐV, tôi muốn tưởng nhớ anh ấy bằng việc treo áo số 9".

Bên cạnh đó, hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp LFP cũng đưa ra thông báo tất cả các trận đấu tại Ligue 1 và Ligue 2 tuần này sẽ dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ Sala.

Tuyết Nghi