(NĐ&ĐS) - HLV trưởng CLB Nam Định Nguyễn Văn Dũng lên án hành vi đốt pháo sáng của các CĐV quá khích là phá hoại trận đấu giữa CLB Hà Nội và Nam Định.

Trong cuộc đọ sức giữa Hà Nội FC và Nam Định trên sân Hàng Đẫy tối 11/9, phút 55, một quả pháo sáng bất ngờ đã được bắn từ khán đài B sang khi vực khán đài A bằng một công cụ hỗ trợ. Quả pháo sáng khiến trận đấu bị rối loạn và còn gây ra hậu quả thương tích nặng cho một nữ cổ động viên.

Không chỉ có vậy, trận đấu giữa hai đội tối qua đã bị phá nát bởi sự quá khích của các CĐV đội khách trên khán đài. Ngay trước khi trận đấu bắt đầu, các CĐV quá khích của Nam Định đã đốt pháo sáng trên khán đài và ném xuống rất gần vị trí ngồi của trọng tài thứ tư.

unnamed_9
Cảnh tượng xấu xí trên sân Hàng Đẫy đã phá nát trận đấu. Ảnh: ANTĐ

Phát biểu với báo giới sau trận đấu, HLV Nguyễn Văn Dũng của Nam Định đã lên án hành động phá hoại trận đấu của các CĐV quá khích: “Sự cố đáng tiếc đến mức bản thân chúng tôi rất buồn vì một số CĐV phá hoại. Pháo sáng ảnh hưởng tính mạng người khác, rất đáng lên án. BHL chúng tôi đã cho người trực tiếp vào viện thăm hỏi CĐV”.

HLV Nguyễn Văn Dũng thậm chí cho rằng có những phần tử cố tình làm chuyện này bởi ngay khi có CĐV bị thương và phải nhập viện cấp cứu, pháo sáng vẫn tiếp tục được đốt lên và ném xuống sân: “Tôi nghĩ là có phần tử nào đó cố tình làm chuyện này. Pháo sáng để lại hình ảnh xấu, ảnh hưởng tới tính mạng. Tôi muốn nói với các CĐV là hãy cổ vũ văn minh lịch sự nhất. Chúng tôi lên án hành vi này bởi đó không phải là xem bóng đá mà là quậy phá”.

Ở phía bên kia chiến tuyến, trợ lý HLV Nguyễn Công Tuấn của CLB Hà Nội cũng lên án những hành động quá khích của các CĐV đội khách: “Chúng tôi lo cho CĐV bị thương. Khi sự việc xảy ra, cầu thủ của 2 đội đều dừng lại và rất lo lắng. Cầu thủ thi đấu trên sân trình diễn như một môn nghệ thuật. Họ muốn khán giả tới sân được thăng hoa và an toàn”.

Đại diện của đội bóng Thủ đô cho rằng sự cố này ảnh hưởng lớn đến nỗ lực của các CLB trong việc thu hút người hâm mộ tới sân cổ vũ cho các cầu thủ thi đấu: “Sự cố này là rào cản để lôi kéo CĐV đến sân, hy vọng BTC giải và CLB kêu gọi CĐV để có tinh thần cổ vũ thật fair-play, để bóng đá Việt Nam đi lên”.

P.V