Sau Marcelo Lippi, một HLV người Italy khác đã ngồi lên ghế HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc. Không phải ai xa lạ, đó chính là cựu trung vệ Real Madrid Fabio Cannavaro.

Fabio Cannavaro hiện làm HLV trưởng ở CLB Guangzhou Evergrande thi đấu ở giải vô địch quốc gia Trung Quốc. Do đó, nhà cầm quân 45 tuổi sẽ cùng lúc dẫn dắt cả 2 đội bóng.

Trên cương vị HLV trưởng tuyển Trung Quốc, Cannavaro sẽ nhận được những tư vấn từ người tiền nhiệm Marcelo Lippi. Ông Lippi từng là thầy của Cannavaro khi tuyển Italy lên ngôi tại World Cup 2006. Marcelo Lippi mới đây đã từ chức sau khi không thể giúp Trung Quốc tiến sâu tại Asian Cup.

Nói về quyết định bổ nhiệm Cannavaro, Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc cho hay: "Liên đoàn đã đưa ra quyết định rất cẩn thận, dựa trên việc kinh nghiệm của Cannavaro và phong cách của HLV này, có sự tương đồng với các cầu thủ Trung Quốc về mặt kĩ chiến thuật".

Cannavaro trở thành HLV trưởng tuyển Trung Quốc, sẵn sàng đấu Thái Lan
Cannavaro nhận nhiệm vụ dẫn dắt tuyển Trung Quốc. 

Nhiệm vụ sắp tới của Cannavaro với tuyển Trung Quốc là dẫn dắt đội bóng tham dự Cúp Trung Quốc diễn ra vào tháng ba tới. Đây là giải đấu gồm 4 đội bóng gồm Trung Quốc, Thái Lan, Uruguay và Uzbekistan. Tuy vậy, Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc không đề cập đến việc Cannavaro có được ký hợp đồng toàn thời gian hay không.

Bổ nhiệm Cannavaro vào lúc này được cho là quyết định hợp lý của Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc. Trang chủ AFC phân tích cựu trung vệ tuyển Italy có kinh nghiệm làm việc với các cầu thủ Trung Quốc và ông hiểu rõ bóng đá nước này.

Việc đầu tiên mà HLV Cannavaro phải làm là lên danh sách 23 cầu thủ cho đợt tập trung tới đây tham dự Cúp Trung Quốc. Trong số này, vị tân HLV tuyển Trung Quốc sẽ không có sự phục vụ của tiền đạo Wu Lei khi anh đang chơi bóng tại La Liga cho CLB Espanyol.

Theo Zing / news.zing.vn