(NĐ&ĐS) - Tay vợt 19 tuổi Bianca Andreescu đến từ Canada đã gây bất ngờ lớn khi cô đánh bại đàn chị Serena Williams để có được danh hiệu US Open lần đầu trong sự nghiệp.

Năm ngoái Serena Williams thua tay vợt trẻ Naomi Osaka ở trận chung kết đơn nữ US Open. Nỗi buồn ấy một lần nữa lặp lại, ở trận chung kết năm nay tay vợt kỳ cựu người Mỹ lại thất bại trước tay vợt mới 19 tuổi người Canada Bianca Andreescu.

Trận chung kết đơn nữ US Open 2019 giữa Serena Williams và Bianca Andreescu diễn ra rất kịch tính. Bước vào trận đấu, bất ngờ sớm xảy ra khi Serena mất break ngay game đầu tiên bằng một lỗi giao bóng kép. Ở những game sau đó, cô em nhà Williams gặp nhiều khó khăn trước lối đánh mạnh mẽ và quyết tâm của tay vợt 19 tuổi - Bianca Andreescu. Đáng chú ý, Serena cứu thành công 5 break-point ở game 7, nhưng không giữ được game giao bóng quyết định và thua với tỷ số 3-6.

Set 2 có diễn biến cực kì hấp dẫn khi có tới 7 break. Tay vợt trẻ Canada tiếp tục khởi đầu tốt hơn khi cô bẻ tới 3 break và dẫn trước 5-1. Tưởng chừng trận chung kết sẽ sớm kết thúc, nhưng Serena đã kịp trở lại. Tay vợt chủ nhà hạn chế các lỗi đánh hỏng, đồng thời phát huy sở trường giao bóng để thắng 4 game liên tiếp.

andreescu-d
Andreescu lần đầu vô địch US Open

Nhưng đó là tất cả những gì Serena làm được ở set đấu này bởi Andreescu đã thể hiện bản lĩnh và tâm lý vững vàng khi đoạt break ở game quyết định thứ 12, để chốt hạ tỷ số 7-5. Chung cuộc, Andreescu đã đánh bại đàn chị Serena Williams ở chung kết US Open 2019 với các tỷ số 6-3 7-5, sau 1 giờ 40 phút tranh tài. Chiến thắng này giúp Andreescu giành chức vô địch US Open ngay trong lần đầu tiên tham dự. Cô trở thành tay vợt Canada đầu tiên vô địch Grand Slam trong kỷ nguyên mở.

“Tôi rất biết ơn và cảm thấy mình thật may mắn. Tôi đã tập luyện rất chăm chỉ cho thời điểm này và tôi không còn gì để phàn nàn. Năm nay là một giấc mơ trở thành sự thật”. Andreescu phát biểu cảm xúc sau danh hiệu lịch sử.

Đối với Serena, đây năm thứ hai liên tiếp cô thua ở chung kết US Open và lần thứ tư liên tiếp cô thua ở chung kết một giải Grand Slam. Lần gần nhất Serena Williams vô địch một giải Grand Slam là tại Australian Open 2017.

P.V