(NĐ&ĐS) - Toàn bộ 13 người trên một máy bay tư nhân đã thiệt mạng khi bị rơi trong hành trình từ Las Vegas, Mỹ tới thành phố Monterrey thuộc bang Nuevo Leon của Mexico.

Chính quyền bang Couahuila, phía Bắc Mexico ngày 6/5 xác nhận, một chiếc máy bay hạng nhẹ đã bị rơi khi đang trong hành trình từ Las Vegas, Mỹ tới thành phố Monterrey thuộc bang Nuevo Leon của Mexico.

Bombardier-Challenger-600-1280x1024
Một máy bay Bombardier Challenger 600 (Ảnh minh họa)

Máy bay mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ở khu vực Monclova, Mexico khi phi công tìm cách hạ độ cao máy bay để tránh bão.

Đống đổ nát của chiếc máy bay được phát hiện thông qua hệ thống giám sát trên không tại một vùng núi hẻo lánh ở đô thị phía Bắc Ocampocủa bang Couahuila. Máy bay gặp nạn được cho là một chiếc Bombardier Challenger 600. Toàn bộ 13 người trên khoang gồm 10 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng. 

5cd0dbbc53a4a.image
Hiện trường vụ tại nạn

Truyền thông Mexico cho biết, đây là một máy bay thuê riêng và các hành khách đang trở về từ Mỹ sau khi tham dự trận đấu quyền anh giữa võ sĩ người Mexico Saul Canelo Alvarez và võ sĩ người Mỹ Daniel Jacobs.

Theo danh sách hành khách được công bố trên các phương tiện truyền thông Mexico, các nạn nhân ở độ tuổi từ 19 đến 57. Hiện quốc tịch của các nạn nhân vẫn chưa được xác định, song tên họ của ba thành viên phi hành đoàn và 10 hành khách được Chính quyền bang Couahuila công bố đều cho thấy họ là người gốc Tây Ban Nha.

Quang Minh (t/h)