(NĐ&ĐS) - Vụ cháy lớn xảy ra tại trung tâm mua sắm CentralWorld tại thủ đô Bangkok, Thái Lan đã khiến ít nhất 2 người chết, 10 người bị thương.

Khoảng 18h ngày 10/4, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khách sạn Centara Grand và trung tâm mua sắm Centralworld ở thủ đô Bangkok, Thái Lan, khiến 2 người thiệt mạng và ít nhất hơn 10 người khác bị thương.

Theo các nhân chứng, ngọn lửa bùng lên tại tầng 8 khách sạn Centara nằm trong khu tổ hợp Central World ở trung tâm thủ đô Bangkok. Đây là khu vực nổi tiếng có rất đông khách du lịch. Những hình ảnh ghi được từ hiện trường vụ hỏa hoạn cho thấy khói đen bao phủ kín tòa nhà và bốc lên cao. Xe cứu thương cũng được nhìn thấy xuất hiện bên dưới tòa nhà.

hoahoan
Vụ cháy ở Central World nhìn từ trên cao

Theo ông Pinit Arayasilapathorn, cảnh sát trưởng quận Pathum Wan, ngọn lửa bắt đầu bùng lên từ tầng 8 của tòa nhà cao 55 tầng. Một nhân viên làm việc tại đây đã quá hoảng sợ và nhảy ra khỏi cửa sổ dẫn tới tử vong. 

CentralWorld là tổ hợp gồm trung tâm thương mại, tháp văn phòng và khách sạn Centara Grand 57 tầng. Đây là điểm đến yêu thích của cả người địa phương và khách du lịch. Tổ hợp thuộc sở hữu tập đoàn Central Group của một trong những gia đình giàu có nhất Thái Lan. 

Vụ cháy xảy ra vài ngày trước tết cổ truyền mừng năm mới của Thái Lan Songkran từ ngày 13 đến 15/4. Nhiều du khách đổ về Thái Lan trong dịp này để tham gia lễ hội té nước.

Long Đỗ (theo Reuters)