Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) lập biên bản xử phạt tài xế xe 36A - 090.48 về hành vi đậu xe trên làn dừng khẩn cấp ở đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai để ngồi ăn, uống.

Theo thông tin từ đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an), đơn vị này đã làm việc với người đàn ông livestream cảnh ăn nhậu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai trưa mùng 2 Tết (6/2) khiến dư luận bức xúc.

Danh tính tài xế lái ôtô mang biển kiểm soát 36A - 090.48 là ông H.C.V. (ngụ phường Điện Biên, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Tại buổi làm việc, cảnh sát lấy lời khai, yêu cầu ông V. viết bản tường trình và lập biên bản xử lý hành vi vi phạm.

Xử phạt tài xế ăn, uống rồi livestream trên cao tốc Nội Bài
Hình ảnh cả gia đình trải bạt, ăn nhậu trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai trưa 6/2.

Làm việc với CSGT, ông V. đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình khi dừng xe ăn nhậu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Trong phạm vi 5 ngày kể từ ngày lập biên bản, cơ quan chức năng sẽ quyết định xử phạt đối với hành vi của người đàn ông này.

Trước đó, gia đình 4 người đi chiếc xe ôtô mang BKS 36A - 090.48, rồi dừng xe lại ở làn dừng khẩn cấp trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai và thản nhiên trải thảm bày đồ ăn ngồi mở tiệc trước đầu ôtô. Trong lúc ăn uống vui vẻ, gia đình này còn livestream, khoe trên Facebook khiến nhiều người bức xúc.

Ngày 7/2, nam tài xế đã chính thức lên tiếng xin lỗi về hành vi của mình. “Tôi bị đãng trí và lú lẫn chứ trong tâm và suy nghĩ, không cố tình làm vậy. Rất mong mọi người hiểu, thông cảm và bỏ qua”, người này nói.

Theo Nghị định của Chính phủ về việc xử lý người điều ô tô nếu vi phạm quy định trên đường cao tốc thì sẽ bị xử phạt như sau: Không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; Điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; Chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; Quay đầu xe, lùi xe trên đường cao tốc; Không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc sẽ bị xử phạt 800.000 - 1.200.000.

Không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc bị xử phạt, 5.000.000 - 6.000.000; Khi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm theo quy định; Đón, trả hành khách trên đường cao tốc...

Theo Nhật Tân/Gia Đình Xã Hội