(NĐ&ĐS) - Công an tỉnh Vĩnh Long đang phối hợp với Bộ Xây dựng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Liên quan đến vụ sập tường ở Vĩnh Long khiến 8 người thương vong, Bộ Xây dựng vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị có liên quan khẩn trương phối hợp xác định nguyên nhân và tập trung khắc phục, giải quyết hậu quả sự cố.

sap-tuong
Cảnh sát tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp. Ảnh: VnExpress

Theo đó, Bộ Xây dựng giao Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng chủ trì phối hợp với các đơn vị hữu quan khẩn trương tiếp cận hiện trường công trình, kiểm tra sự cố và phối hợp xác định nguyên nhân sập đổ, đề xuất hướng dẫn các giải pháp đảm bảo an toàn cho người và công trình trình cũng như các công trình lân cận.

Phối hợp với Sở Xây dựng địa phương tổ chức rà soát, kiểm tra các công trình trong khu vực xây dựng để yêu cầu chủ đầu tư có giải pháp khắc phục đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong mọi trường hợp.

Trước đó, Báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh đưa tin, khoảng 10 giờ ngày 15/3, nhóm công nhân đang thi công công trình nhà tiền chế cho công ty TNHH Bo Hsing (có địa chỉ ở KCN Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) thì bất ngờ bức tường (cao khoảng 10 mét) đổ sập. Hậu quả khiến sáu người tử vong và hai người bị thương nặng. 

Ngay sau khi sự cố xảy ra lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long và các ngành chức năng của tỉnh đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, giải quyết khắc phục sự cố và hỗ trợ gia đình các công nhân gặp nạn.

Danh tính 6 nạn nhân tử vong:
1. Ngô Thanh Bình (43 tuổi, ngụ xã Trường An, TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long)
2. Võ Văn Thao (48 tuổi, xã Phú Lộc, H.Tam Bình, Vĩnh Long)
3. Hồ Tân Lập (19 tuổi, xã Phú Quới, H.Long Hồ, Vĩnh Long)
4. Trịnh Văn Thế (52 tuổi, ngụ xã Hòa Phú, H.Long Hồ, Vĩnh Long)
5. Lưu Thị Đào (xã Mỹ Lộc, H.Tam Bình, Vĩnh Long)
6. Nguyễn Quốc Ái (36 tuổi, xã Hậu Lộc, H.Tam Bình, Vĩnh Long).
Người bị thương:
1. Nguyễn Hữu Thọ (46 tuổi, xã Trường An, TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long)
2. Nguyễn Văn Dũng (47 tuổi, xã Phú Quới, H.Long Hồ, Vĩnh Long).
Tuyên Mặc