(NĐ&ĐS) – Ngày 15/3, Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế), cho biết đang điều tra làm rõ thông tin có nhóm đối tượng đi xe máy, cầm hung khí và tiến hành chặn xe tải khi đang lưu thông qua hầm đường bộ Phước Tượng trên Quốc lộ 1 thuộc xã Lộc Trì.

Theo đó, khuya ngày 13/3, một xe ô tô tải khi đang lưu thông phía Bắc hầm Phước Tượng thì có một nhóm 5 thanh niên điều khiển 3 xe gắn máy, đầu không đội mũ bảo hiểm chạy lạng lách trước đầu xe tải.

Tài xế đã cho xe tải di chuyển chậm ở phía sau, cố gắng đánh lái tránh các xe máy của nhóm thanh niên nói trên. Nhưng khi xe đến cửa hầm Phước Tượng, một thanh niên đi trên xe máy có sơn màu đỏ dừng lại ở giữa đường, phía bên trái xe tải và dùng rựa phang mạnh vào đầu xe tải. Tài xế xe tải đã đánh lái vượt qua thanh niên này, đồng thời cũng vượt qua 4 thanh niên còn lại.

chan-xe
Nhóm thanh niên chặn một xe ô tô tải

Không dừng ở đó, nhóm thanh niên này tiếp tục chặn một xe tải khác ở giữa hầm. khi vừa chặn lại thì cả nhóm bỏ đi theo ký hiệu đưa tay của một thanh niên trong nhóm.

Được biết, hầm đường bộ Phước Tượng nằm trên Quốc lộ 1 do Công ty cổ pần Phước Tượng - Phú Gia BOT làm chủ đầu tư và khai thác, vận hành theo hình thức BOT.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ sự việc trên.

Trịnh Trâm