(NĐ&ĐS) - Lợi dụng chính sách khoan hồng của Nhà nước, đang trong thời gian nuôi con nhỏ được hoãn thi hành án, 2 chị em ruột đã rủ nhau bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 2/2, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa truy bắt thành công 2 đối tượng truy nã về tội mua bán trái phép chất ma túy là 2 chị em ruột: Ngô Thị Xoan (SN 1972, trú khối 15, phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An) và Ngô Thị Hạnh (SN 1983, trú xóm 4, xã Hưng Chính, TP Vinh, Nghệ An).

Theo hồ sơ điều tra, vào tháng 4/2017, Ngô Thị Hạnh bị TAND tỉnh Nghệ An xử phạt 15 năm tù vì tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. Đang trong thời gian nuôi con nhỏ, Hạnh được hoãn thi hành án. Hạnh có 2 tiền án liên quan đến ma túy. Hạnh là một mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy từ Lào về Việt Nam.

truy bat hai chi em trum ma tuy tron na ngay giap tet
Ngô Thị Xoan và Ngô Thị Hạnh tại cơ quan điều tra.

Cũng giống như Hạnh, Ngô Thị Xoan cũng là một mắt xích quan trọng trong một đường dây ma túy lớn ở Nghệ An. Tháng 3/2017, sau khi mua 2 bánh hêrôin của người quen, Xoan đưa về nhà cất giấu để bán kiếm lời. Đến ngày 21/3/2017, khi Xoan đang giao ma túy cho khách thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang.

Với số lượng ma túy lớn như vậy, Xoan bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt mức án tù chung thân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Cùng chung thủ đoạn với em gái, Xoan được tạm hoãn thi hành án do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Lợi dụng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, hai chị em Xoan và Hạnh đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Biết chị em Xoan bỏ trốn, tháng 11/2018, cơ quan chức năng đã ra quyết định truy nã đối với Ngô Thị Xoan và Ngô Thị Hạnh.

Đúng 23h ngày 26/1, lực lượng chức năng đã tiến hành đột kích, bắt thành công 2 đối tượng Ngô Thị Xoan, Ngô Thị Hạnh. Thời điểm này, chị em Xoan đang ngủ nên không kịp phản kháng. Kiểm tra phòng trọ, lực lượng công an thu giữ nhiều giấy tờ, hành lý trong đó có các giấy tờ thủ tục các đối tượng đang làm để chuẩn bị xuất cảnh sang Anh.

Mới đây, Ban chuyên án đã di lý đối tượng về Nghệ An để quy án và xử lý theo quy định pháp luật.

Ngọc Anh