(NĐ&ĐS) - Ngày hội đã thu hút hơn 1000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, dự kiến có hơn 600 đơn vị máu được hiến trong ngày hội lần này.

Ngày 26/1, tại Đại học Quảng Bình, báo Tiền Phong cùng với Ban thường vụ tỉnh Đoàn, Ban thư ký HLHTLVN tỉnh Quảng Bình đã phát động ngày hội Chủ nhật Đỏ năm 2019. Ngày hội lần này thu hút hơn 1000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, dự kiến có hơn 600 đơn vị máu được hiến trong ngày hội lần này.

DSCF7731
Ngày hội thu hút hơn 1000 bạn trẻ đăng kí tham gia.

 Có mặt tại hội trường khá sớm, anh Trần Quốc Toản cán bộ VKSND tỉnh Quảng Bình cho biết đây là năm thứ 5 anh hiến máu với 11 lần. “Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn. Mỗi lần hiến là mỗi lần tôi được chia sẻ một chút sức lực của mình để cứu giúp một người khác, chính vì thế mà hơn 11 lần hiến máu đã mang lại cho tôi 11 cảm xúc khác nhau”, anh Toản chia sẻ.

 Chia sẻ tại ngày hội, anh Trần Quốc Tuấn, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình cho biết, ngày hội thật sự đã trở thành sự kiện mang tính nhân văn, lôi cuốn đông đảo các bạn trẻ tham gia để san sẻ những giọt máu của mình cho người bệnh, cho chính đồng bào của mình. Đây cũng là hành động đẹp vào dịp đầu năm mới để qua đó có thể cứu sống nhiều người bệnh nhờ được truyền máu kịp thời.

11
Nhà Báo Nguyễn Hoàng Nam đại diện báo Tiền Phong tặng kỉ niệm chương cho các đơn vị có nhiều thành tích trong công tác hiến máu.

Tại ngày hội Chủ nhật Đỏ, ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình đã động viên và thăm hỏi các bạn trẻ tham gia hiến máu lần này, đồng thời kêu gọi các tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng và đăng ký hiến máu cứu ngườ

Đại diện báo Tiền Phong, nhà báo Nguyễn Hoàng Nam, phụ trách báo Tiền Phong tại Quảng Bình cho biết, ngày hội “Chủ nhật Đỏ” là một trong nhiều hoạt động do báo Tiền Phong khởi xướng nhằm góp phần phát huy phong trào tình nguyện, vì cộng đồng trong các lớp đoàn viên, thanh niên, sinh viên. Ngày hội năm nay được tổ chức tại Quảng Bình đã thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên các đơn vị trong tỉnh tham gia. Dự kiến sẽ có 600 đơn vị máu được hiến trong dịp này.

Được biết, đây là lần thứ 4 Báo Tiền Phong phối hợp với các cơ quan tổ chức ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Quảng Bình.

 

Hùng Sơn