(NĐ&ĐS) - Ngày 1/2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp Ban công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang tổ chức chương trình “Chuyến xe nhân ái” đưa đón bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện về quê ăn Tết.

Với vai trò làm cầu nối mang đến niềm vui và chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận dụng có hiệu quả mô hình “Xe từ thiện chuyển bệnh miễn phí” phục vụ cho các bệnh nhân nghèo có phương tiện để về quê ăn tết.

8C960412-FECE-4ED8-A9A9-E482714E6923 (1)
Chuyến xe nhân ái làm ấm lòng người bệnh.

Chương trình đã hỗ trợ đưa đón 20 bệnh nhân về nhà để kịp chuẩn bị cho năm mới sắp đến gần. Tại đây, các bệnh nhân còn được Ban công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng 20 phần quà để chúc mừng các bệnh nhân được xuất viện và nhóm lên ngọn lửa tình thương cho mùa xuân thêm ấm áp hơn.

Ông Nguyễn Văn Út, trưởng ban Quản lý “Xe từ thiện chuyển bệnh miễn phí” huyện Long Mỹ cho biết: “Những chiếc xe này, ban đầu chỉ phục vụ những bệnh nhân nghèo khi cần chuyển viện, nhưng nay nó còn là phương tiện vận chuyển hàng hóa cho bếp ăn tình thương, hàng hóa cứu trợ, đưa đón tình nguyện viên tham gia chương trình Cảm thông Chia sẻ do Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức…, hôm nay được Hội Chữ thập đỏ “giao nhiệm vụ” đưa bệnh nhân về quê ăn Tết”.

9702A963-93CB-4546-B1AB-BBE9D74F51B3
 Ban công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tặng 20 phần quà để chúc mừng các bệnh nhân được xuất viện.

Cùng với mô hình “Xe từ thiện chuyển bệnh miễn phí” được tổ chức tại các bệnh viện nhằm phục vụ bệnh nhân nghèo là mô hình “Tổ cơm, cháo, nước sôi” tại các bệnh viện luôn sẵn sàng phục vụ cho những người đang điều trị tại bệnh viện.

Được biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có 44 tổ cơm, cháo, nước sôi miễn phí, 9 xe từ thiện chuyển bệnh miễn phí. Năm 2018, Tổ đã cấp phát 1.900.000 suất cơm cháo, nước sôi trị giá trên 10 tỷ đồng, mô hình xe chuyển bệnh miễn phí cùng với điểm sơ cấp cứu tai nạn của các cấp hội đã giúp đỡ kịp thời cho 2.140 lượt bệnh nhân và người bị nạn.

Tất cả tình nguyện viên nơi đây luôn phục vụ người bệnh bằng tình yêu thương và tinh thần tình nguyện vì nhân đạo.

Thu Ba