(NĐ&ĐS) - Ngày 30/01, tại huyện Châu Phú diễn ra Lễ hội Xuân Hồng lần thứ XII/2019.

Ngày hội do Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh An Giang tổ chức nhằm tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân có đủ sức khỏe tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh.

hien-mau-1
Ông Ngô Văn Sở, Phó Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh An Giang chia sẻ tại buổi hiến máu.

Ông Ngô Văn Sở, Phó Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh An Giang nhấn mạnh: Lễ hội Xuân Hồng là điểm nhấn quan trọng, tạo cú huých để phát triển phong trào hiến máu tình nguyện. Khác với hàng ngàn lễ hội đang diễn ra đầu xuân, Lễ hội Xuân Hồng là sự kiện đặc biệt vì mọi người sẵn sàng san sẻ tình cảm và trách nhiệm với người bệnh thông qua hành động hiến máu cứu người.

Ông Sở cũng đánh giá cao vai trò của các bạn thanh niên, sinh viên tích cực tham gia hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện, phát huy lòng nhân ái của toàn cộng đồng xã hội.

 “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết” được phát động từ ngày 15/01 đến ngày 15/03/2019 là dịp để các cơ sở tiếp nhận máu được thực hành, diễn tập các phương án, tổ chức lực lượng tiếp nhận, sàng lọc, sản xuất máu với số lượng lớn, đề phòng các thảm họa cần truyền máu với số lượng lớn.

hien-mau
Đông đảo tình nguyện viên đăng ký hiến máu.

Qua 11 kỳ tổ chức, Lễ hội tại An Giang đã thu hút hàng chục nghìn người tham dự, đã có hơn 10.000 người đăng ký hiến máu và hơn 7.000 đơn vị máu được hiến tặng.

An Giang là nơi khởi đầu tốt nhất cho phong trào hiến máu tình nguyện với số lượng máu mỗi năm tiếp nhận đều tăng. Nếu năm 2004, có 3.000 đơn vị máu vào năm 2012 tăng lên 14.998 đơn vị máu, tăng gấp 5 lần. Năm 2018, An Giang vận động gần 20.000 người tham gia hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được15.475 đơn vị máu (tương đương 19.475 đơn vị máu qui đổi) đã đáp ứng nhu cầu cần máu để cứu chữa cứu người.

Bảo Phong