(NĐ&ĐS) - Giá vàng thế giới ngày 8/5 tiếp tục tăng nhẹ do nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ bị bán tháo vào đầu tuần.

Theo giá vàng hôm nay lúc mở cửa phiên giao dịch sáng 8/5, tại Hà Nội, giá mua-bán vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 36,19 - 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua-bán so với phiên giao dịch cuối ngày 7/5. Chênh lệch giá mua-bán là 170.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 36,25 - 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 30.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, giữ nguyên ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch cuối ngày 7/5. Chênh lệch giá mua - bán hiện là 100.000 đồng/lượng.

042419-vang
Giá vàng thế giới tiếp tục tăng tăng nhẹ trong khi thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm.

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.284,10 - 1.285,10 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 đã tăng 2,00 đô la một ounce ở mức 1.285,80 đô la.

Xu hướng tăng giá ngắn hạn trong các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ hiện đang có nguy cơ bị đảo ngược. Đây sẽ là một tích cực đáng kể cho thị trường kim loại khi các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán thế giới đã có phiên tăng giảm đan xen và giao dịch thận trọng. Các thị trường chứng khoán, tài chính và hàng hóa đang phản ứng lại những diễn biến bất ngờ trên mặt trận thương mại Mỹ - Trung trước thông tin Tổng thống Trump đe dọa thuế quan mới đối với các sản phẩm nhập khẩu của Trung Quốc.

Những nhà đầu tư vàng tỏ ra thất vọng vì các kim loại trú ẩn an toàn đã không tìm thấy nhu cầu tốt hơn trong bối cảnh bất ổn địa chính trị gia tăng, bao gồm sự leo thang chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tuy nhiên, các báo cáo cho biết, nhu cầu từ quốc gia tiêu thụ vàng lớn Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể do bước vào mùa tiêu thụ vàng của quốc gia này.

P.V