(NĐ&ĐS) - Giá vàng thế giới ngày 7/5 tăng nhẹ do nhu cầu trú ẩn an toàn từ các diễn biến về chính trị đã thúc đẩy thị trường chứng khoán thế giới.

Theo giá vàng hôm nay mở cửa lúc 8h30 ngày 7/5, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,21 triệu đồng/lượng mua vào và 36,31 triệu đồng/lượng bán ra.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,16 triệu đồng/lượng mua vào và 36,35 triệu đồng/lượng bán ra.

gia_vang_online_hlfd
Giá vàng thế giới nhích tăng nhẹ

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.282,20 - 1.283,20 USD/ounce. 

Thị trường chứng khoán thế giới có phiên giảm mạnh khi có tin Tổng thống Trump đe dọa tăng việc đánh thuế thương mại của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã giảm từ 5% xuống 7% chỉ sau một đêm, khiến các khoản lỗ trong ngày đạt mức cao nhất trong 3 năm.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc cũng lao dốc trên thị trường ngoại hối thế giới. Chỉ số đô la Mỹ đang giao dịch giảm nhẹ, trong khi giá dầu thô Nymex tăng nhẹ và giao dịch quanh mức 62 đô la một thùng.

Nếu tính từ đầu năm đến nay, giá vàng thế giới giảm nhẹ. Báo cáo của Hội đồng vàng Thế giới cho thấy, nhu cầu vàng vật chất quý 1/2019 đã đạt 1.053 tấn, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2018 cũng đã phần nào xoa dịu tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư khi nhu cầu vàng sắp bước vào mùa thấp điểm.

P.V