(NĐ&ĐS) - Đến nay, có đến 247 trường hợp có triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn gà rán tại các nhà hàng KFC, giới chức Mông Cổ đã ban hành lệnh đóng cửa tạm thời tất cả các nhà hàng KFC trên khắp nước này.

Nhà chức trách Mông Cổ đã quyết định đóng cửa 11 nhà hàng KFC ở nước này, tất cả đều ở thủ đô Ulan Bator, để phục vụ điều tra sau khi trên 200 khách hàng có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm và hàng chục người phải nhập viện. 

kfc-1
Mông Cổ đóng cửa chuỗi nhà hàng KFC sau khi hàng trăm người ngộ độc.

Theo đó, những trường hợp đầu tiên có triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn gà rán tại các nhà hàng KFC là từ đầu tháng này với 16 người bị tiêu chảy, nôn và sốt cao. Tính đến nay, có đến 247 trường hợp có các dấu hiệu tương tự và 42 người đã phải nhập viện điều trị.

Thông tin ban đầu cho thấy, 35 nhân viên tại một nhà hàng không đạt tiêu chuẩn để xử lý thực phẩm, trong đó đa số đều không có kết quả kiểm tra y tế, không đúng theo luật quy định. Nhà hàng cũng thiếu khâu quản lý vệ sinh nội bộ.

Ngoài ra, một loại vi khuẩn có tên là Klebsiella cũng được phát hiện trong nguồn nước. Các nhà điều tra cũng tìm thấy những dấu hiệu của khuẩn E-coli trong một máy làm nước giải khát và 4 người bị nhiễm khuẩn Shigella gây tiêu chảy và sốt sau khi tiếp xúc với nhân viên KFC. 

Bảo An