(NĐ&ĐS) - Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cùng đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thăm và tặng quà Tết cho đồng bào nghèo tại tỉnh Lai Châu.

Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam 2019 (38 tin)

Sáng 30/1, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cùng đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thăm và tặng quà Tết cho đồng bào nghèo tại tỉnh Lai Châu.

Tại huyện Sìn Hồ (Lai Châu), ông Phan Đình Trạc cùng đoàn công tác đã trao tặng 102 suất quà Tết cho các hộ dân xã Làng Mô, mỗi suất quà trị giá 1,1 triệu đồng.

IMG_0469
Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc (áo vest đen) và Phó chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng (áo vest đỏ) tặng quà Tết cho đồng bào nghèo tại tỉnh Lai Châu.
IMG_0455

Phát biểu tại chương trình trao quà tết, Trưởng ban Nội chính Trung ương khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến đời sống của mọi người dân, đặc biệt là đồng bào vùng sâu vùng xa, đồng bào các dân tộc thiểu số.

Chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống của nhân dân, nhất là những hộ bị ảnh hưởng của thiên tai, ông Phan Đình Trạc mong muốn cộng đồng các dân tộc trên địa bàn đẩy mạnh sản xuất, tìm cách để thoát nghèo bền vững, tiếp tục chăm lo việc giáo dục cho con em, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới ở vùng cao ngày càng phát triển.

Ông Trạc đề nghị các cấp chính quyền cần làm tốt công tác chăm lo Tết cho đồng bào, không để hộ gia đình nào không có Tết.

IMG_0400
Ông Phan Đình Trạc mong muốn bà con có một cái Tết ấm no.

Thăm trực tiếp hộ gia đình anh Sùng A Tủa và gia đình chị Sùng Thị Pùa xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ, ông Phan Đình Trạc hỏi thăm tình hình chuẩn bị Tết của bà con, động viên bà con tích cực lao động sản xuất, khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống.

Ông Trần Quốc Hùng - Phó chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - cho biết: "Chương trình trao quà Tết hôm nay được triển khai tại bản tái định cư mới của xã Làng Mô có ý nghĩa rất lớn, thiết thực động viên bà con vui xuân đón Tết. Xã Làng Mô với hơn 100 hộ dân là địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ quét và sạt lở đất cuối năm 2018. Hiện 76 hộ dân đã được di dời đến nơi ở an toàn hơn. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ đồng bào xây dựng và sửa lại nhà cửa với tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng".

Chị Sùng Thị Pùa xúc động khi được đoàn công tác tới thăm và tặng quà Tết. Chồng chị mất sớm, một mình nuôi 4 đứa con nhỏ, nhà chị đã bị lũ cuốn trôi, nay được Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ nhà, tặng quà Tết, với chị Tết năm nay thực sự đủ đầy.

Đàm Nhi