(NĐ&ĐS) - Với chủ đề "Một giọt máu, triệu tấm lòng", ngày 17/2, tại Thành phố Vinh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với Ban Trị sự Chùa Tùng Lâm Diệc Cổ tổ chức chương trình "Hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2019".

Hưởng ứng chương trình hiến máu có sự tham gia của Lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy, lãnh đạo, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các hội viên, Thanh niên Chữ thập đỏ và đông đảo tăng ni, phật tử, tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh.

nghe-an-hien-mau
Bà Võ Thị Minh Sinh – Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tham gia hiến máu

Có mặt tại chùa Tùng Lâm Diệc Cổ từ rất sớm để tham gia hiến máu, chị Nguyễn Thị Thu Trà chia sẻ “Hiến máu xong em không còn cảm giác sợ nữa, mà thấy xốn xang hạnh phúc lắm, em sẽ tiếp tục đi hiến máu trong thời gian tới”.

Anh Phan Văn Hạnh ở phường Quán Bàu bế cả con nhỏ để đến đăng ký hiến máu. Đây là lần thứ 5 anh Hạnh tham gia hiến máu và sẽ tiếp tục tham gia hiến máu nhiều lần nữa.

nghe-an-hien-mau-1
Lãnh đạo, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An trực tiếp hiến máu

Với cảm giác có chút hồi hộp nhưng rất hạnh phúc khi biết mình khỏe mạnh và tiếp tục được hiến máu đó là chia sẻ của chị Lê Thị Phương Ngân, phường Hưng Bình, lần đầu tiên tham gia hiến máu và đây cũng là cảm xúc của nhiều tình nguyện viên khi đến tham gia hiến máu.

TNV hiến máu
TNV tham gia hiến máu
Rất đông tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Đây là đợt hiến máu nhân đạo đầu tiên được tổ chức tại chùa Tùng Lâm Diệc Cổ, kết quả đã thu được 131 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu cấp cứu, điều trị các bệnh nhân nghèo và bệnh nhân mắc bệnh về máu vào dịp năm mới tại các bệnh viện. Chương trình hiến máu nhân đạo tại chùa Tùng Lâm Diệc Cổ sẽ được tiếp tục tổ chức trong thời gian tiếp theo.

Kim Oanh