(NĐ&ĐS) - Sáng 31/1, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Kỷ Hợi 2019 tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam 2019 (38 tin)

Tham dự chương trình có ông Trần Quốc Hùng - Phó chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Trương Hán Phu - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội, ông Phạm Văn Châm - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ huyện Đông Anh, cùng đại diện 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

IMG_5559
Trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
IMG_5541
Ông Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Quốc Hùng - Phó chủ tịch T.Ư Hội Việt Nam - cho biết, phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" đã được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai hơn 20 năm, đã trở thành hoạt động thường niên mỗi khi Tết đến, xuân về. Phong trào đã chung tay cùng Đảng, Nhà nước trong các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam... để mọi người đều được đón một cái Tết ấm áp, đầy đủ hơn. Mặc dù giá trị vật chất không lớn nhưng đây là sự sẻ chia của cộng đồng xã hội với những người yếu thế trong xã hội. Thay mặt Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Trần Quốc Hùng đã chúc người dân đón Tết cổ truyền vui tươi, hạnh phúc. 

IMG_5570
Chương trình đã trao tặng 100 suất quà Tết cho người khó khăn huyện Đông Anh.

Chương trình đã trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000 đồng (trong đó có 500.000 đồng tiền mặt và 100.000 đồng tiền quà). Ngoài ra, còn trao 1 tấn gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn do Ban Nội chính T.Ư vận động.

Hồng Loan