(NĐ&ĐS) - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang tổ chức trao tặng dụng cụ, vật tư y tế cho 11 điểm sơ cấp cứu được Hội Chữ thập đỏ tỉnh thành lập năm 2018

ctd-bac-giang-1
Tập huấn nhắc lại kỹ năng sơ cấp cứu tại 2 huyện Sơn Động và Việt Yên

Ngày 9 và 14/3, gắn với tổ chức tập huấn nhắc lại kỹ năng sơ cấp cứu tại 2 huyện Sơn Động và Việt Yên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang tổ chức trao tặng dụng cụ, vật tư y tế cho 11 điểm sơ cấp cứu được Hội Chữ thập đỏ tỉnh thành lập năm 2018 (huyện Sơn Động 10 điểm và Việt Yên 1 điểm) gồm bộ nẹp, bông, gạc, băng cuộn, cồn…

anh SCC sd
Bà Ma Thị Thìn Nga - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh (thứ 2 từ trái sang) trao dụng cụ SCC cho 10 điểm SCC tại huyện Sơn Động (ngày 14/3).

Bà Ma Thị Thìn Nga - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang khẳng định, an toàn giao thông là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Trong đó, sơ cấp cứu có vai trò rất quan trọng trong nhiều trường hợp khẩn cấp, khi các cán bộ y tế chưa có mặt tại hiện trường.

anh scc viet yen
Trao dụng cụ sơ cấp cứu cho 1 Điểm SCC tại huyện Việt Yên (ngày 9/3).

“Việc nắm chắc kỹ thuật sơ cấp cứu cơ bản và dụng cụ phù hợp với các tình nguyện viên sơ cấp cứu chữ thập đỏ giúp hạn chế nguy hiểm đối với nạn nhân tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt và lao động tại cộng đồng.

Với những dụng cụ, vật tư y tế được trao tặng, các tình nguyện viên của các điểm sơ cấp cứu sẽ sử dụng đúng mục đích, phát huy được tác dụng trong việc sơ cấp cứu ban đầu cho người bị tai nạn tại 160 Trạm, Điểm, tổ xe ôm sơ cấp cứu đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh thành lập và duy trì có hiệu quả”, bà Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhấn mạnh.

Lưu Thị Hoài Thanh