(NĐ&ĐS) - Với thông điệp “Giọt hồng đất Mỏ - Kết nối dòng máu Việt”, chương trình Hành trình Đỏ đã tiếp nhận 626 đơn vị máu.

Hành trình đỏ 2019 (29 tin)

Sáng ngày 22/6, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị tỉnh Quảng Ninh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức chương trình “Hành trình Đỏ” và Lễ tôn vinh người hiến máu năm 2019.

Về  dự có TS-BS. Ngô Mạnh Quân – Trưởng khoa Vân động và tổ chức hiến máu, Viện huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó Trưởng ban Hành trình Đỏ quốc gia; bà Vũ Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh.      

DSC_0103
Chương trình Hành trình Đỏ đã tiếp nhận 626 đơn vị máu.

Nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè hàng năm, thiết thực hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” trên toàn quốc, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ninh, phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình Hành trình Đỏ năm 2019. Đây là lần thứ 4 Hành trình Đỏ vinh dự được đến với tỉnh Quảng Ninh

Với thông điệp “Giọt hồng đất Mỏ - Kết nối dòng máu Việt”, chương trình Hành trình Đỏ đã tiếp nhận 626 đơn vị máu. Số lượng máu này sẽ được triển khai đến Ngân hàng máu và các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh để kịp thời cho những người chờ được tiếp máu.

DSC_0112
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu năm 2018.
DSC_0110
Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và ông Vũ Hồng Hải - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo.

Bên cạnh chương trình Hành trình Đỏ năm 2019, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức Lễ Tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu của tỉnh nhằm ghi nhận, tri ân và biểu dương các cá nhân, tập thể đã luôn tích cực tham gia hiến máu vì sự sống của người bệnh.

Cũng nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng Bằng khen  cho 8 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu năm 2018. UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen cho 9 tập thể, 7 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2019.

Cũng trong chương trình, BTC đi thăm, tặng quà trị giá 500.000 đồng/suất tiền mặt và quà cho 15 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Băng Sơn