(NĐ&ĐS) - Phát huy những thành quả đã đạt được, năm học 2018 - 2019, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phấn đấu đạt quy mô đào tạo khoảng 25.000 sinh viên, hoàn thiện các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo, xem xét đề xuất đổi tên trường thành “Trường Đại học Kinh doanh Công nghệ và Y Dược Hà Nội”.

Sáng 15/11, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ (KD&CN) Hà Nội tổ chức gặp gỡ báo chí nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

truong-dai-hoc-kinnh-doanh-cong-nghe-1
Toàn cảnh buổi gặp gỡ

Tại buổi gặp gỡ, PGS.TS Hà Đức Trụ – Phó Hiệu trưởng thay mặt nhà trường gửi lời chúc mừng đến các thầy cô giáo, phóng viên, biên tập viên của các báo, đài trung ương và Hà Nội đã luôn đồng hành cùng với sự phát triển của nhà trường trong những năm qua.

Cũng tại đây, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường đã thông tin tới các cơ quan thông tấn, báo chí những kết quả nổi bật trong công tác giáo dục, đào tạo và tuyển sinh của trường thời gian qua.

Được thành lập từ năm 1996, Đại học KD&CN Hà Nội là một trong những trường đại học ngoài công lập đầu tiên ở nước ta theo chủ trương xã hội hóa giáo dục đào tạo của Đảng và Nhà nước. Trường do các nhà quản lý kinh tế và trí thức hợp sức lập ra và hoạt động trên tinh thần tự nguyện góp vốn, góp sức vì sự nghiệp “trồng người”, trường hiện có khoảng 1.000 cổ đông, với tổng số vốn góp 120 tỷ đồng.

truong-dai-hoc-kinnh-doanh-cong-nghe-2
PGS.TS Hà Đức Trụ – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ

PGS.TS  Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ, Nhà trường là nơi hội tụ những nhà tri thức có kinh nghiệm, uy tín trên nhiều lĩnh vực, trường đã và đang hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình là các nhà kinh tế thực hành, các nhà kỹ thuật – công nghệ thực hành, các bác sĩ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng có tay nghề, y đức cao. Góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho sự nghiệp phát triển của đất nước.

Hiện trường sở hữu 3 cơ sở hiện đại tại Vĩnh Tuy (Hà Nội), Từ Sơn (Bắc Ninh) và Lương Sơn (Hoà Bình) với tổng tài sản cố định có giá trị hàng ngàn tỷ đồng, trên diện tích 22 ha, với 8 tòa nhà cao tầng bao gồm: hội trường, giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, thư viện, trung tâm học liệu, nhà tập đa năng, ký túc xá, các phòng thực hành, trung tâm lâm sàng của khối sức khỏe (y, dược, răng hàm mặt, điều dưỡng).

Với qui mô đào tạo 25-30 nghìn sinh viên/năm, trường có đội ngũ cán bộ giảng dạy hùng hậu trên 1.100 giảng viên cơ hữu; trong đó có 27 Giáo sư, 57 Phó Giáo sư, 194 Tiến sĩ và 680 Thạc sĩ. Và là cơ sở đào tạo đa ngành gồm 4 khối đào tạo: Quản lý Kinh doanh; Kỹ thuật; Sức khoẻ; Ngoại ngữ (trên 27 ngành), đa cấp (cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ), đa hình thức chính quy, liên thông, vừa học vừa làm, trực tuyến), hội tụ những nhà trí thức có kinh nghiệm, có uy tín trên nhiều lĩnh vực, trường đã và đang hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình là đào tạo các nhà kinh tế thực hành, các nhà kỹ thuật - công nghệ thực hành, các bác sĩ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng có tay nghề cao, có y đức, tạo nguồn nhân lực có trình độ tốt cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Khóa học đầu tiên, trường chỉ có 850 sinh viên, đến nay trường đã tiếp nhận 122.700 học viên và sinh viên, trong đó có 1.000 sinh viên Lào, Campuchia; đã cấp bằng tốt nghiệp cho trên 74.000 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư, hàng ngàn thạc sĩ.

Với số lượng thí sinh đăng ký nhập học đông đảo, đa dạng, phong phú, mùa tuyển sinh 2018 – 2019 tính đến ngày 20/8/2018, trường đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh đại học hệ chính quy.

Đặc biệt, năm học này, trường đã tuyển sinh và khai giảng được khóa đào tạo Bác sĩ Y Đa khoa, Dược sĩ đại học, Điều dưỡng và chuyên khoa Răng Hàm Mặt.

Với phương châm, đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu, nên nội dung các phong trào thi đua của trường đều hướng mạnh vào nhiệm vụ đổi mới chương trình đào tạo, chuẩn hóa khâu thi và kiểm tra, tăng cường chất lượng đội ngũ giảng viên, nâng cao chất lượng dạy và học.

truong-dai-hoc-kinnh-doanh-cong-nghe-3
 Đại diện trường ký kết hợp tác với các đại diện các cơ quan báo chí.

Thời gian qua, sinh viên của trường đã đạt nhiều thành tích ấn tượng với 8 giải đồng đội, 92 giải cá nhân trong các kỳ thi Olympic quốc gia và quốc tế; 42 giải về công nghệ thông tin; 34 giải về cơ điện tử và 24 giải về kiến trúc. Hơn 80% sinh viên tốt nghiệp đều nhận được việc làm ngay sau khi ra trường, được các cơ quan tuyển dụng và người sử dụng lao động đánh giá cao. Các sinh viên học tập tại Trường Đại học KD&CN Hà Nội, ngoài kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp còn thành thạo về kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản, kỹ năng mềm và tương đối thành thạo về ngoại ngữ.

Trong năm học 2018 - 2019, phát huy những thành quả đã đạt được, nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt quy mô đào tạo khoảng 25.000 sinh viên; hoàn thiện các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo; hoàn thành việc xây dựng Chiến lược phát triển trường và Báo cáo kiểm định chất lượng đào tạo đã hoàn thành công tác kiểm toán tài chính, định giá tài sản để chuyển đổi mô hình từ trường dân lập sang mô hình trường tư thục không vì lợi nhuận; xem xét đề xuất đổi tên trường thành “Trường Đại học Kinh doanh Công nghệ và Y Dược Hà Nội.

Bên cạnh công tác giảng dạy, trường cũng được biết đến là đơn vị có trách nhiệm hướng đến cộng đồng, với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại do thiên tai; hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa; hiến máu nhân đạo; góp quỹ “Vì biển đảo Việt Nam”…

Ghi nhận những thành tích của thầy và trò, trường đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của UBND thành phố Hà Nội.

Hồng Hạnh - Thuỳ Linh