(NĐ&ĐS) - Tại lễ viếng nghệ sĩ Anh Vũ diễn ra tại nhà quàn An Lạc, tiểu bang California (Mỹ), tỷ phú Hoàng Kiều đã gửi 30.000 USD (gần 700 triệu đồng) tiền phúng điếu cho gia đình Anh Vũ để giúp họ sửa lại ngôi nhà như ước nguyện của nam nghệ sĩ trước khi qua đời.

Xuất hiện trong đám tang của diễn viên Anh Vũ tại Mỹ, tỷ phú Hoàng Kiều đã đến thắp hương và trao số tiền 30.000 USD (tương đương 700 triệu đồng) nhờ ca sĩ Leon và các thành viên trong ban tang lễ mang về nước trao cho gia đình cố nghệ sĩ Anh Vũ. 

"Ông Hoàng Kiều mong muốn số tiền này sẽ giúp gia đình nghệ sĩ Anh Vũ sửa lại ngôi nhà như ước nguyện của nghệ sĩ trước khi qua đời. Một nghĩa cử cao quý mà nghệ sĩ chúng tôi rất cảm kích trước tấm lòng của ông" – ca sĩ Leon Vũ chia sẻ.

ty-phu-hoang-kieu-giup-anh-cu-thuc-hien-tam-nguyen-4
Tỷ phú Hoàng Kiều nhờ bạn bè nghệ sĩ gửi đến gia đình Anh Vũ một số tiền với mong muốn thực hiện ước mơ dang dở của cố nghệ sĩ trước khi qua đời.

Theo chia sẻ từ đồng nghiệp, trước khi qua đời, Anh Vũ mong có đủ tiền để sửa được căn nhà cho mát mẻ để ba mẹ sống thọ hơn. Anh tham gia mọi công việc, nhận mọi show diễn lớn nhỏ, xa hay gần dù sức khỏe của bản thân không tốt.

ty-phu-hoang-kieu-giup-anh-cu-thuc-hien-tam-nguyen-2
Tỷ phú 75 tuổi muốn thực hiện ước mơ dang dở của Anh Vũ là sửa nhà cho bố mẹ.

Em gái của nghệ sĩ Anh Vũ chia sẻ, khi thấy anh làm việc vất vả, người thân cũng khuyên không nên cố gắng quá sức, cứ ở nhà nghỉ ngơi nhưng anh không nghe vì muốn sửa nhà để ba mẹ được sống trong ngôi nhà khang trang hơn.

ty-phu-hoang-kieu-giup-anh-cu-thuc-hien-tam-nguyen-3
Dự kiến sáng 9/4, thi hài của Anh Vũ sẽ về tới Việt Nam. Nam nghệ sĩ sẽ được gia đình đưa về chùa Ấn Quang ở 243 Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 10 (TP.HCM). Chùa Ấn Quang là nơi Anh Vũ quy y nhiều năm nay.
Thùy Linh