(NĐ&ĐS) - Dịp đầu năm mới, hàng ngàn lượt khách đã tới hội chợ Xuân Quảng Bình năm 2019. Đến với hội chợ Xuân năm nay, du khách sẽ được tham nhiều hoạt động vui chơi đặc sắc.

Chương trình Hội chợ Xuân 2019 tổ chức tại khu dịch vụ đêm Everland ở thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) từ ngày 7/2/2019 đến 20/2/2019 (ngày mồng 3 đến ngày 16 xuân Kỷ Hợi).

DSCF7851
Hội chợ Xuân 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Đồng Hới, Quảng Bình.

Sau ba ngày diễn ra, Hội chợ Xuân đã thu hút hàng ngàn lượt khách trong và ngoài tỉnh tham quan, mua sắm. Những ngày đầu năm mới thời tiết nắng đẹp đã tạo điều kiện cho du khách tham gia. Hội chợ sẽ được mở từ sáng sớm đến khuya để phục vụ nhu cầu của du khách.

Có mặt tại Hội chợ từ khá sớm, chị Trang cho biết: “Mấy ngày Tết, tôi bận rộn dọn dẹp nhà cửa, đi chúc Tết hai bên nội ngoại. Hôm nay, sau khi lên nhà ngoại về, tôi tranh thủ đưa con vào Hội chợ Xuân chơi. Tới đây có nhiều gian hàng trò chơi nên các bé rất thích, trong thời gian đó tôi tranh thủ khám phá các gian hàng ẩm thực. Đồ ăn ở đây rất ngon, giá lại phải chăng nên tôi sẽ cố gắng thưởng thức hết các gian hàng ẩm thực".

2222
Tới đây thực khách sẽ được tham quan và thưởng thức hàng trăm món ăn dân dã, đậm chất quê hương như bánh lộc, bánh nậm...

Hội chợ Xuân 2019 còn diễn ra các các hoạt động dân gian như: Hội bài chòi, Hội cờ tướng, Thư pháp... và nhiều trò chơi khác nhau để phục vụ khách tham quan. Đặc biệt ở hội chợ Xuân năm nay, du khách sẽ được tham gia Lễ hội hoa đăng trên sông Cầu Rào và Buffet chay rằm tháng Giêng tại hệ thống Nhà hàng ẩm thực Everland.

DSCF7871
Các gian hàng trò chơi dân gian... 
DSCF7859
...và các địa điểm trò chơi thiếu nhi thu hút người tham dự.

Chị Minh Anh đến từ Quảng Trị cho hay: “Sau khi ra viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tôi và nhóm bạn vào hội chợ Xuân chơi. Tại đây có nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn. Tôi và các bạn thấy vui khi chơi các trò chơi này, sau đó chúng tôi sẽ đi xin chữ rồi mới vào lại Quảng Trị”.

DSCF7866
Nhiều người không quên xin chữ dịp đầu năm mới.
Tuấn Tài- Linh Giang