Trường Mầm non Kỳ Đồng đã không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, tập thể cán bộ giáo viên trường luôn lấy phương châm “Mỗi ngày đến trường là mỗi ngày vui” để chăm sóc cho các học sinh thân yêu.

Năm học 2017 – 2018, nhà trường thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, làm tốt những sáng kiến trong chỉ đạo và thực hiện của địa phương, xây dựng các tiêu chí ứng xử văn hóa thân thiện phù hợp với thực tiễn, văn hóa của địa phương và triển khai thực hiện.

1
Giờ tập thể dục vào buổi sáng ở Trường Mầm non Kỳ Đồng.

Thực hiện tốt phong trào thi đua trường lớp xanh - sạch - đẹp và an toàn, trường đã xây dựng được môi trường giáo dục ngoài lớp học như vườn cổ tích, mô hình chợ quê, sân vận động cho trẻ trải nghiệm và khám phá.

Nhà trường đã xây dựng được một môi trường giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm”, đảm bảo đẹp và thân thiện. Nhờ đó, môi trường giáo dục trong lớp học và ngoài lớp học đã được nhà trường quan tâm, thường xuyên bổ sung theo các chủ đề, chủ điểm.

Trong năm học 2017-2018, Trường Mầm non Kỳ Đồng tiếp tục triển khai nhân rộng chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”.

2
3
Cô và trò nhà trường chăm sóc vườn rau xanh.

Là trường có số lượng học sinh khá đông với 608 em, với 12 nhóm lớp nên cũng gây một số khó khăn nhất định trong việc chăm lo cho học sinh.

 Bên cạnh việc dạy và học, Trường còn tích cực chủ động tham gia cùng địa phương chung tay xây dựng Nông thôn mới, lấy phương châm xây dựng nông thôn mới thực sự an toàn và giúp các cháu có một môi trường sống thân thiện và phát triển bền vững để hoạt động.

Hiện nay trường có gặp một số khó khăn là còn thiếu 4 giáo viên đứng lớp. Trường phải hợp đồng 5 giáo viên nên gặp khó khăn trong việc giải quyết chế độ.

4
5
6
Các hoạt động trải nghiệm được trường tổ chức thường xuyên.

Mặc dù chính quyền địa phương và phụ huynh quan tâm hết lòng tới trường nhưng về cơ sở vật chất còn thiếu nhiều hạng mục như 6 phòng học, hệ thống sân chơi và mương thoát nước. Rất mong chính quyền xã Kỳ Đồng và Phòng Giáo dục đào tạo huyện Kỳ Anh tiếp tục giúp đỡ tạo điều kiện cho nhà trường nhiều hơn.

Với khẩu hiệu hành động: “Hãy dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất mà mình có”, Trường Mầm non Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh đã tập trung xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm nhằm phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, nhân cách và rèn luyện mọi kỹ năng cho con trẻ bởi “trẻ em hôm nay - thế giới ngày mai”.

Phan Hoàng